Ý nghĩa hoa Dành Dành – thanh lịch, mạnh mẽ.

Một số loài hoa ngoài việc khoe sắc tô điểm cho bức tranh cuộc sống, còn có hương thơm quyến rũ và công dụng tăng cường sức khoẻ rất tuyệt vời, trong đó hoa Dành Dành là một ví dụ.

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Hoa Dành Dành thường ít được nhắc đến mỗi khi nói về các loài hoa, không phải do chúng không nổi bật mà vì vẻ đẹp của chúng có phần e ấp và thầm kín hơn, giống như tình yêu đầu đời mà rất nhiều nghệ sỹ đã nhắc đến, đây cũng là một trong những điểm đặc trưng khi nói về hoa Dành Dành.

Nội dung

Đặc điểm.

Hoa Dành Dành thuộc họ Thiên Thảo, có tên khoa học là Gardenia, xuất sứ từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Châu Phi, Úc và phía nam Châu Á. Chúng còn có một số tên gọi khác như Chi Tử, Thuỷ Hoàng Chi, Mác Làng Cương, … thuộc loại cây bụi và mọc gần những nơi có nguồn nước.

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Hoa Dành Dành mang một màu trắng tinh khiết, có hương thơm nồng nàn, thường nở vào tháng 3 – 5, hoa có hai loại là hoa đơn và hoa kép, hoa kép nhìn tương tự như hoa hồng. Cây Dành Dành có quả, thời gian cho quả nằm trong khoảng tháng 6 – 10 có hình trứng, chứa nhiều hạt, sau khi chín già có màu đỏ, vị đắng, đem ngắt bỏ cuống và sấy khô hoặc phơi làm thuốc.

Lá hoa Dành Dành mọc đối, nhẵn, bao quanh thân. Phần lá này được thu hoạch quanh năm và dùng tươi để trị một số bệnh.

Ý nghĩa hoa Dành Dành.

Màu trắng tinh khiết và sự e ấp thẹn thùng của hoa Dành Dành tượng trưng cho tình yêu đầu thầm kín, mang chút ngại ngần mà không dám bày tỏ cùng đối phương. Tình yêu đầu trong sáng như màu hoa Dành Dành, rất nhiều người chọn chúng là nhân vật chính của bó hoa tặng người yêu, thậm chí là hoa cưới.

Hoa Dành Dành mang màu sắc của sự thanh lịch, cánh hoa dày mạnh mẽ cùng hương thơm nồng nàn, chúng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và thời trang. Chúng mang thêm vẻ đẹp dịu dàng của những thiếu nữ mới lớn, một bông hoa cài lên tóc khiến mùi hương tóc thêm ngây ngất lòng người.

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Ý nghĩa hoa Dành Dành

Sự thanh thoát của hoa Dành Dành thường được người ta sử dụng để trồng ở một số nơi trang nghiêm, thoát tục như Đình, Chùa, … Ngoài ra còn được trang trí nơi các biệt thự sang trọng, đẳng cấp nhằm thanh lọc không khí, tạo cho môi trường một không gian đẹp nhất, dễ chịu nhất.

Trong lá và quả hoa Dành Dành chứa nhiều glucozit, tannin, tinh dầu, … giúp lợi mật, lợi tiểu, hạ sốt, tiêu viêm, … là một trong những thành phần quan trọng trong y học. Quả Dành Dành được sử dụng bào chế thuốc cầm máu, chữa thổ huyết, sốt rất hiệu quả, ngoài ra còn được dùng làm thuốc nhuộm thực phẩm trong dân gian.

 

Ý nghĩa hoa Dành Dành – thanh lịch, mạnh mẽ.
3.3 (65%) 4 votes

Bài viết liên quan

Bình luận