Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Ý nghĩa hoa và biểu tượng dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một cây hoa phổ biến thường thấy trong giỏ treo hoặc tầng từ ô cửa sổ và container. Những bông hoa thường được trồng làm cây hàng năm tại Hoa Kỳ, nhưng chúng thực sự là một cây lâu năm, có nghĩa là chúng sẽ sống trong nhiều năm nếu chúng được bảo vệ. Những bông hoa thường không được sử dụng trong các bó hoa và trang trí, nhưng có thể được trình bày như là một chậu cây có thể phát triển bên ngoài.

Ý nghĩa của hoa

Ý nghĩa của hoa có thể mâu thuẫn, dẫn đến một số bối rối – nhưng hãy nhớ ý nghĩa của bất kỳ hoa nào đều phụ thuộc vào hoàn cảnh và mối quan hệ giữa người cho và người nhận. Ý nghĩa hoa dạ yến thảo cũng bị ảnh hưởng bởi màu sắc của hoa. Một số ý nghĩa thường được chấp nhận cho chúng bao gồm:

  • Sự phẫn nộ
  • Sự bất bình
  • Bên cạnh bạn là sự nhẹ nhàng

Nguồn gốc tên hoa

Dạ yến thảo là một chi hoa thuộc họ Solanaceae có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Họ Solanaceae cũng bao gồm cà chua, ớt và thuốc lá. Trong thực tế, sự giống nhau giữa chúng và thuốc lá mà hình thành nên tên của nó. Tên cây dạ yên thảo xuất phát từ tên petun thổ dân có nghĩa là “một loại thuốc lá mà không tốt để hút”.

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa dã yên thảo tượng trưng cho sự tức giận và oán giận nhất là khi chúng được trình bày bởi một người nào đó mà gần đây bạn đã có một bất đồng. Chúng cũng có thể tượng trưng cho mong muốn của bạn dành nhiều thời gian với một ai đó bởi vì bạn tìm thấy sự hiện diện của họ nhẹ nhàng và yên bình. Theo một số nguồn tin, dạ yến thảo cũng là một biểu tượng của sự không mất hy vọng.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Không có ý nghĩa cụ thể với màu sắc của hoa dã yên thảo, nhưng bạn có thể sử dụng ý nghĩa màu sắc cho tất cả các hoa để làm thành ý nghĩa cho dạ yến thảo của bạn.

  • Đỏ – Đam mê và Tình yêu
  • Tím – say mê, tưởng tượng, quyến rũ, duyên dáng, bí ẩn
  • Hồng – tình yêu của mẹ, nữ tính, nhu hoà, Thiện
  • Vàng – Tôn trọng, Bạn bè, cảm thông
  • Xanh – tin tưởng sâu sắc, sự bình yên, sự thân mật
  • Trắng – ngây thơ, tin tưởng, sự thật, tự trọng

Ý nghĩa thực vật của hoa

Dạ yến thảo là một hoa kiểng trồng trong những tháng mùa hè để làm sáng cảnh quan. Trong đám cưới người Victoria chúng tượng trưng cho “tâm hồn của bạn phù hợp với tôi”. Trong lịch sử, chúng đã được sử dụng trong Shaman để thúc đẩy các quốc gia thay đổi về nhận thức.

Các dịp thích hợp để sử dụng

Chậu hoa dạ yến thảo phù hợp cho tân gia hoặc làm quà tặng cho chủ nhà. Chúng thường được trình bày tại Ngày của Mẹ hay các ngày lễ mùa xuân khác. Chúng thích hợp cho chương trình sự thăng tiến, tốt nghiệp và các thành tựu khác, và là một món quà tuyệt vời cho những người làm vườn khi mà chúng sẽ sản xuất hoa phong phú từ mùa xuân cho đến khi sương giá.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa dã yên thảo phụ thuộc vào hoàn cảnh. Chúng là một món quà chu đáo cho những người thích hoa bên ngoài, nhưng là không thực tế cho trưng bày trong nhà hơn một vài ngày. Hãy xem xét một chậu hoa dạ yến thảo làm quà tặng chủ nhà hoặc cho những người mới chuyển vào khu phố.

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng dạ yến thảo
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận