Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Các đề cập đến Hawaii có thể gợi lên hình ảnh của hoa Chi Đại đẹp và thơm. Trong khi chúng mọc lan tràn trên quần đảo Hawaii, nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng chúng không phải là một bông hoa bản địa. Các hoa đại đã được giới thiệu đến Hawaii bởi một nhà thực vật học người Đức vào năm 1860. Những bông hoa phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và đất núi lửa và thậm chí sản xuất một số giống mới. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy những hoa Chi Đại kỳ lạ trang trí trên mái tóc của người phụ nữ Hawaii như một biểu tượng cho tình trạng hôn nhân của họ.

Ý nghĩa hoa

Các hoa Chi Đại có một lịch sử phong phú bao gồm nhiều ý nghĩa, bao gồm:

  • Quyến rũ
  • Duyên dáng
  • Cuộc sống mới
  • Khởi đầu mới
  • Mùa xuân
  • Vẻ đẹp

Nguồn gốc tên hoa

Tên Plumeria xuất phát từ tên của nhà thực vật học người Pháp Charles Plumier người đã mô tả vẻ đẹp nhiệt đới này trong thế kỷ 17, nhưng tên khoa học của nó, frangipani, có một lịch sử đầy màu sắc hơn. Một số cho rằng những bông hoa Chi Đại kiếm được tên của nó từ một nhà quý tộc người Ý làm găng tay có mùi thơm trong thế kỷ thứ 16. Bởi vì mùi thơm của hoa là tương tự như các mùi hương được sử dụng trong các găng tay, chúng nhanh chóng trở thành hoa Chi Đại được biết đến. Tuy nhiên, những người khác cho rằng tên được bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp, frangipanier, có nghĩa là sữa đông tụ vì sự xuất hiện của sữa Chi Đại.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa Chi Đại tượng trưng cho những thứ khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau, mặc dù tất cả đều là ý nghĩa nâng cao tinh thần.

Văn hóa Hawaii

Trong văn hóa Hawaii, các Chi Đại tượng trưng cho sự tích cực và được sử dụng để kỷ niệm dịp đặc biệt. Khi đeo trong tóc, hoa tượng trưng cho tình trạng mối quan hệ của người mang. Một bông hoa trên tai phải có nghĩa là cô ấy đang độc thân trong khi một hoa trên tai trái có nghĩa là cô ấy đã có chủ.

Văn hóa Hindu
Chi Đại đại diện cho sự cống hiến và tận tâm trong văn hóa Hindu.

Phật giáo

Trong tín ngưỡng Phật giáo, các Chi Đại tượng trưng cho sự bất tử, có lẽ bởi vì cây sẽ sản xuất hoa mới ngay cả sau khi nó được bật gốc. Tại Lào, cây Chi Đại được coi là linh thiêng – linh thiêng đến nỗi chúng được trồng bên ngoài mỗi ngôi chùa Phật giáo. Những cây sống hàng trăm năm.

Văn hóa của người Maya

Trong văn hóa của người Maya, Chi Đại đại diện cho cuộc sống và sinh con.

Văn hóa Mexico

Theo truyền thuyết Mexico, hoa Chi Đại đã sinh ra các vị thần.

Thông tin về hoa

Những bông hoa Chi Đại mọc trên cây Chi Đại. Trong khi một số giống nhiệt đới có thể đạt chiều cao 30 feet hoặc hơn, một số nhỏ hơn. Những bông hoa có năm cánh hoa sáp trong một loạt các màu sắc từ màu trắng tinh khiết và màu vàng đến đỏ đậm, hồng. Các trung tâm hoặc mắt của hoa thường là màu vàng, tạo ra một sự tương phản nổi bật với các cánh hoa. Hoa Chi Đại vàng có xu hướng sống lâu nhất khi cắt, với những bông hoa trắng là ngắn ngủi nhất. Hawaii là nhà cung cấp chính của hoa Chi Đại, cây và các loại hạt.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các hoa Chi Đại đã được sử dụng trong y học, nhưng việc sử dụng chính của nó tập trung vào mùi hương say mê của nó. Một số công dụng của nó bao gồm:

  • Trong khoa học chữa bệnh Ấn Độ cổ đại của Ayurveda, dầu của Chi Đại được coi là một loại dầu nóng và được cho là có hiệu quả trong điều trị sợ hãi, lo lắng và mất ngủ. Nó cũng được sử dụng để điều trị chứng run.
  • Người dân Việt Nam tin rằng Chi Đại có khả năng chữa bệnh và sử dụng nó để điều trị viêm da. Nó cũng được sử dụng để điều trị huyết áp cao, ho, kiết lỵ, bệnh ưa chảy máu, sốt, khó tiêu.
  • Tinh dầu làm từ Chi Đại được báo cáo là có hiệu quả cho cả da và tóc. Khi làm dầu massage, chúng làm giảm viêm và đau do vấn đề về lưng và nhức đầu. Ngoài ra, mùi hương của chúng được cho là làm giảm căng thẳng,lo lắng và nâng cao tâm trạng. Nó cũng được cho là để thúc đẩy cảm thụ. Cần lưu ý rằng mặc dù dầu là an toàn để sử dụng trực tiếp trên da, nhưng phụ nữ mang thai, trẻ em và trẻ sơ sinh không nên sử dụng nó.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa Chi Đại là một điều bạn sẽ không thể nào quên, đặc biệt là nếu bạn đi du lịch đến quần đảo Hawaii. Vẻ đẹp kỳ lạ này chạm đến trái tim và nâng cao tinh thần với màu sắc tươi sáng và hương thơm say. Hãy cho tình yêu của Chi Đại vào cuộc sống của bạn để tạo ra một ấn tượng lâu dài.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Chi Đại
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận