Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Thật dễ dàng để bỏ lỡ hoa dừa và bước qua nó. Các hoa nhỏ bé dễ dàng ẩn dưới một lớp lá rụng hoặc cành lá lớn hơn. Nếu bạn đang phát triển hoặc muốn gửi nó như một món quà cho người thân, hãy xem xét những gì nó tượng trưng trước tiên. Hoa màu tím nhỏ nhắn này có ý nghĩa đáng ngạc nhiên.

Ý nghĩa của hoa

Các hoa dừa thường gợi lên cảm xúc của

  • Tình bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên
  • Hồi tưởng lại về những kỉ niệm vừa ý chia sẻ với một người bạn hoặc người thân
  • Tiếp cận đầy đủ tiềm năng và đạt được ước mơ của bạn
  • Tồn tại trong suốt cõi đời, và kéo dài thời gian của bạn với những gì bạn yêu thích
  • Tình yêu vĩnh cửu
  • Độ tinh khiết và sức mạnh của Đức Trinh Nữ Maria.

Nguồn gốc tên hoa

Các loài hoa dừa đã là một phần của lịch sử châu Âu trong hàng nghìn năm, vì vậy nó chỉ là tự nhiên mà tên xuất phát từ tiếng Latinh. Những bông hoa đã từng được gọi là pervinca bởi người La Mã, và từ từ tham gia vào tên hiện tại của hoa trong nhiều thế kỷ.

Tính biểu tượng của hoa

Hoa dừa là một biểu tượng tôn giáo mạnh gắn liền với Đức Trinh Nữ Maria trong thời Trung cổ, vì vậy nó không phải là hiếm để thấy hoa màu tím nhỏ bé ló ra khỏi một cửa sổ kính màu. Người sử dụng ngôn ngữ hoa Victoria giao cho nó ý nghĩa của một tình bạn đẹp nở hoa. Nó cũng có nghĩa là chia sẻ những hồi ức dễ chịu từ quá khứ. Tại Ukraine, nó gắn liền với văn hóa dân gian về tình yêu kéo dài qua cõi đời. Nó được coi là một món quà cho các đôi mới cưới để chúc họ một cuộc hôn nhân lâu dài, nhưng nó thậm chí còn sử dụng xung quanh nến với hy vọng rằng họ sẽ kéo dài hơn.

Thông tin về hoa

Hoa dừa, còn được gọi là Vinca theo tên khoa học của nó, có màu xanh nhạt hoặc hoa oải hương hoa hình ngôi sao. Một số giống có màu trắng hoặc hơi hồng. Nó thường được sử dụng như hoa trồng trong vườn vì nó lây lan nhanh chóng trên mặt đất để tạo thành một lớp màu xanh lá cây phát triển thấp mà không cần cắt hoặc cắt tỉa.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa màu sắc của hoa

ý nghĩa của hoa khác nhau dựa vào màu sắc của cánh hoa. Trong khi chúng không phải là một bông hoa sinh, bạn vẫn có thể kết hợp hoa với một người dựa trên những đặc điểm như:

  • hoa màu trắng được gắn với những kỷ niệm và tình yêu lâu dài
  • màu xanh nhạt tượng trưng sự tinh khiết và sự khởi đầu của một tình bạn mà bạn muốn kéo dài
  • màu sắc khác để an ủi những người thân yêu đang cảm thấy tuyệt vọng.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Chúng có một chút quá độc để sử dụng một cách an toàn như một loại thảo dược, trong khi một số người mạo hiểm và dựa vào nó như là một bổ sung thảo dược. Nó đang được nghiên cứu trong điều trị ung thư tiềm năng, nhưng nó có khả năng gây ra tổn thương gan nghiêm trọng và thận, do đó, dính với việc sử dụng nó như một vật trang trí.

Thông điệp của hoa

Vươn ra để tìm kiếm tình bạn mới trong khi nhớ lại quá khứ trìu mến. Giữ lấy những thứ bạn yêu mến càng lâu càng tốt.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa dừa
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận