Ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng

Xuất hiện lần đầu từ 35 triệu năm trước, khi thế giới trông rất khác so với bây giờ, hoa hồng xinh đẹp đã phải chịu đựng như là một cây hoa ngoan cường và một biểu tượng của rất nhiều cảm xúc. Những cánh hoa xù nhẹ nhàng và hương thơm mê hoặc thu hút con người đến với những bụi gai và những tính năng thú vị giữ mọi người quay lại để tìm hiểu thêm. Tất nhiên, có cả một ngôn ngữ hoa để nói về hoa hồng với những bí ẩn riêng của nó để tìm hiểu. Trước khi lấy một bó hoa để làm quà tặng cho người thân, hãy tìm hiểu làm thế nào để thêm một lớp ý nghĩa vào món quà bằng cách tìm ra câu trả lời  của câu hỏi “các màu sắc của hoa hồng có ý nghĩa gì?”

ý nghĩa màu sắc hoa hồng

ý nghĩa hoa màu sắc hoa hồng

Hoa hồng trắng

Bắt đầu với những biểu tượng của bông hồng trắng tinh khiết. Khi tặng một bông hồng màu trắng duy nhất, bạn đang thể hiện sự đánh giá cao  tình yêu lâu dài và phát triển tốt giữa hai người. Không có ý nghĩa lãng mạn vốn có với màu sắc này của hoa hồng, vì vậy đừng ngần ngại để tặng hoa màu trắng cho bạn bè và các thành viên gia đình. Một bó hoa toàn hoa màu trắng kem là hoàn hảo để chào mừng sự trong sáng và ngây thơ của một đứa trẻ. Chính sự tinh khiết này đã làm cho nó một bông hoa phổ biến cho cả đám cưới và đám tang.

Hoa hồng xanh và hoa hồng tím

Bên cạnh một số cây trồng biến đổi gen gần đây, hoa hồng không thể sản xuất sắc tố màu xanh. Điều này có nghĩa rằng những bông hoa hồng màu xanh rực rỡ và nở hoa  màu tím bạn tìm thấy tại các cửa hàng hoa đều được nhuộm. Đừng để điều đó làm giảm đi ý nghĩa của chúng, trong đó bao gồm

  • Dòng máu hoàng gia hay một phong thái hoàng gia
  • Đạt được những điều không thể
  • Bí ẩn và hiếm hoi
  • Trí tưởng tượng và một viễn cảnh huyền diệu về cuộc sống.

Bạn thậm chí có thể nhuộm bông hồng của riêng bạn với màu tím và màu xanh, mặc dù bạn sẽ không nhận được các màu sắc sống động giống như các chuyên gia đạt được do các thuốc nhuộm họ sử dụng. Một ít màu thực phẩm ở trong nước sẽ gửi thuốc nhuộm lên thân cây làm bông hồng trắng tăng hấp thụ nước, dẫn đến cánh hoa có màu sau một hoặc hai ngày.

Bông hồng màu hồng và bông hồng đỏ

Khi bạn đạt đến những cánh hoa màu với các phần ấm của quang phổ, một liên kết rõ ràng với niềm đam mê và tình yêu lãng mạn sẽ lắng lại. Mỗi sắc đặc biệt của màu đỏ và màu hồng mang một thông điệp lãng mạn hơi khác nhau, nhưng bạn cần một tổng thể về ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng chỉ để giải mã các màu sắc tương tự. Dính liền với màu đỏ đậm cho tình yêu nồng nàn, và một màu hồng nhẹ cho tình yêu tuổi trẻ và các mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Màu hồng cực nhạt là một màu sắc phù hợp với kỷ niệm tình yêu của người mẹ, trong khi sọc hồng đỏ và trắng thường được sử dụng để cầu hôn.

Hoa hồng cam và hoa hồng vàng

Bạn tự hỏi màu sắc nào của bông hồng đại diện cho tình bạn? Đi với một màu ấm áp mà không phải là lãng mạn, chẳng hạn như màu cam và màu vàng. Những bông hoa vui vẻ nhắc nhở bạn bè của bạn về một ngày hè ấm áp, thể hiện bạn quan tâm đến họ mà không gửi thông điệp sai lầm. Màu này cũng rất phổ biến để làm quà tặng cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn biết ai đó đang làm việc chăm chỉ nhất có thể để đạt được mục tiêu, công nhận những nỗ lực của họ với một màu cam hoặc vàng đậm. Màu vàng tươi sáng cho niềm đam mê bên ngoài của thể loại lãng mạn, như một niềm đam mê cho việc giúp đỡ những người khác hay trở thành một ngôi sao. Những bó hoa thể hiện tốt nhất cho việc chúc mừng ai đó thành công hay ăn mừng sự xuất hiện của một em bé sơ sinh.

ý nghĩa màu sắc hoa hồng

ý nghĩa màu sắc hoa hồng

Các màu sắc khác

Tất nhiên, các mẹo của việc nhuộm hoa hồng vượt xa hơn chỉ màu tím và màu xanh. Trong khi có một vài bông hồng hiếm nuôi để sản xuất hoa màu đỏ sậm mà nhìn gần như đen, hoa hồng màu đen thực sự được tạo ra bằng tay. Dù bằng cách nào, màu đen tượng trưng cho tình yêu bị mất trong văn hóa đại chúng, cùng với mối quan hệ với cái chết và tang lễ. Bông hoa hồng này cũng thường được nhìn thấy trong phim ảnh, trò chơi và sách về ma cà rồng. Hoa hồng màu xanh lá cây và màu nâu trông nhân tạo, nhưng những màu này là hoàn toàn tự nhiên. Hoa màu xanh lá cây thường được gắn liền với thành công và cơ hội mới, trong khi những bông hoa hồng màu nâu thường được sử dụng như một bông hoa lãng mạn cho tặng cho một người đàn ông. Những người khác chọn sử dụng hoa hồng nâu như một dấu hiệu không lãng mạn của tình yêu và tình cảm, đặc biệt là giữa các thành viên trẻ và già trong gia đình. Những hoa hồng này rất hiếm đến nỗi mà bạn có thể áp dụng ý nghĩa đặc biệt của riêng bạn dành cho chúng.

Ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng
4 (80%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận