Ý nghĩa hoa Giấy – mong manh nhưng không dễ vỡ.

Ý nghĩa hoa Giấy

Ý nghĩa hoa Giấy

Trong những ca khúc nhạc trữ tình, hoa Giấy luôn là hình tượng được nhắc đến, tuy không mang ý nghĩa về tình yêu nhưng sự có mặt của nó khiến tình yêu trở nên mặn mà hơn. Hoa Giấy được trồng phổ biến hầu khắp các hộ gia đình, nhất là vùng thôn quê vì sức sống mãnh liệt của nó, chính vì vậy tình yêu chất phát của các đôi trai gái nông thôn cũng giản dị như chính cánh hoa vậy. Không mỹ miều đắt tiền, không cao sang phù phiếm nhưng lại chứa đựng một tâm hồn mạnh mẽ, tuy mỏng manh nhưng không dễ vỡ chút nào.

Cơ bản về hoa Giấy.

Hoa Giấy thuộc loại cây thân bụi, chịu hạn khá tốt nên ở một số vùng thôn quê khá dễ trồng. Thân bụi không phải gỗ cũng không phải dây leo, nên có thể trồng trong chậu hoặc ngoài đất tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Rễ hoa Giấy phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, và có thể trồng bằng cách dâm cành, đặc biệt hoa Giấy có thể cắt tỉa theo hình dáng mà gia chủ mong muốn.

Ý nghĩa hoa Giấy

Ý nghĩa hoa Giấy

Đối với một số gia đình yêu hoa, họ thường chọn hoa Giấy mọc trước sân và uốn chúng như hình cánh cổng, trông khá gần gũi và bắt mắt. Khi hoa Giấy nở, cánh cổng sẽ là nơi rực rỡ nhất trong sân, thu hút người nhìn, đặc biệt hoa nở quanh năm nên sẽ là bút màu khá bền cho bạn tô vẽ cuộc sống/

Ý nghĩa hoa Giấy là gì?

Hoa Giấy có nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau của một loài hoa. Chúng thể hiện sự cần cù chăm chỉ của người nông dân Việt từ ngàn xưa đến nay không hề lay chuyển. Tuy giản dị nhưng hoa chứa một nội lực tiềm tàng và sức sống mạnh mẽ bên trong, như đức tính con người Việt Nam kiên cường, không sợ khó khăn, giông bão.

Hoa Giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thanh thoát như chính tình yêu đầu đời của người con gái. Nhớ biết bao lần hò hẹn dưới giàn hoa Giấy rực rỡ kia. Bên cạnh đó, chúng còn cho con người cảm giác bình yên và sung mãn khi quanh năm đều nở rộ. Sắc trắng tinh khôi, tím lãng mạn và hồng của tuổi trẻ. Trồng hoa Giấy trong vườn, bạn sẽ cảm thấy thanh xuân chỉ mới hôm qua.

Ý nghĩa hoa Giấy

Ý nghĩa hoa Giấy

Người ta quan niệm rằng, hoa Giấy có thể đuổi tà ma và mang lại bình yên cho gia đình, chúng cũng mang ý nghĩa gắn kết các thành viên lại với nhau, giữa anh chị em với ông bà cha mẹ, vun đắp tình cảm và sự gắn kết cho một “tế bào xã hội” thêm bền vững. Vì thế chúng cũng được xem là loài hoa biểu trưng của gia đình Việt.

Ý nghĩa hoa Giấy – mong manh nhưng không dễ vỡ.
3.7 (73.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận