Ý nghĩa hoa Kim Ngân – tình keo sơn, bền chặt

Kim Ngân hay còn gọi là Nhẫn Đông hay Kim Ngân hoa, vừa là hoa và cũng là một loại thảo dược quý hiếm, có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện được trồng khắp Việt Nam với những công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh. Kim Ngân hoa theo truyền thuyết là hoá thân của hai chị em sinh đôi Kim Hoa và Ngân Hoa nhan sắc tuyệt trần nhưng chẳng may nhiễm bệnh đậu mùa mất sớm, họ đã nguyện rằng sẽ hoá thân thành một loại thảo dược để trị bênh cho mọi người.

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Đặc điểm Kim Ngân Hoa.

Kim Ngân hoa là loại dây leo, quấn, hoa có mùi hương cuốn hút ong bướm đến kỳ lạ, chúng thường nở vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 hằng năm. Thân Kim Ngân có thể leo cao ở mọi cấp độ nếu không có vật cản, chúng bám chắc vào tường và phủ hết không gian nơi chúng đi qua.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên

Ý nghĩa hoa Hoè

Lá và hoa Kim Ngân thường mọc thành đôi, màu vàng và trắng, nhánh nào cũng mọc từng đôi như thế, giống như tình nghĩa của hai chị em trong truyền thuyết về hoa Kim Ngân, người em chăm sóc chị quyết không rời nên mới nhiễm bệnh và chết theo chị.

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Mùi hương và mật Kim Ngân hoa là một món ăn ma thuật đối với các loài ong bướm, nếu bạn có dịp được nếm thử, bạn sẽ biết tại sao?

Kim Ngân hoa mang ý nghĩa gì?

Ngoài tình chị em mặn mà keo sơn, Kim Ngân hoa còn thể hiện cho tình yêu đôi lứa quyến luyến không rời. Nếu được người yêu tặng cho một nhành hoa Kim Ngân, chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc vì ý nghĩa muốn gắn bó lâu dài của nó. Mật hoa ngọt ngào cũng giống như hương vị tình yêu mà con người tìm kiếm, vừa lãng mạn lại chân thực.

Hoa Kim Ngân cũng tượng trưng cho sự kiên quyết, ý chí mạnh mẽ giống như việc người em không xa chị dù biết mình sẽ bị bệnh lây. Mùi hương Kim Ngân quyến rũ, có sức hút đến kỳ lạ, giống như vẻ đẹp của con người khiến người khác phải ngây ngất và bị cuốn theo.

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Ý nghĩa hoa Kim Ngân

Kim Ngân mọc nơi hoang dã, một số địa phương gọi nó là hoa Ngỗng Đồng, sinh trưởng nơi đồng quê những bản chất lại rất cao quý, chúng không được bày bán ở nhiều cửa hàng hoa bởi vẻ đẹp kia là vô giá.

Ngoài ý nghĩa hết sức đặc biệt, Kim Ngân hoa còn là vị thuốc không thể thiếu trong đông y, chúng được dùng để chữa các bệnh ngoài da, ho, viêm mũi dị ứng và giải nhiệt. Đối với một loài hoa đồng nội, sức sống mãnh liệt của nó giống như ý chí con người, không bao giờ lùi bước, không khuất phục, sợ hãi, và thành quả chính là thành công của một đoá hoa đẹp, quý phái, hút hồn, mật ngọt lịm nơi đầu lưỡi.

 

Ý nghĩa hoa Kim Ngân – tình keo sơn, bền chặt
3 (60%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận