Ý nghĩa hoa Lạc Tiên – điềm báo giấc mơ lành.

Trong dân gian, mỗi khi ai đó nằm mơ thấy mình lạc giữa một một rừng hoa Lạc Tiên thì tưởng chừng như mình trúng số độc đắc. Người ta quan niệm rằng giấc mơ về hoa Lạc Tiên là điềm báo một điều may mắn, an lành sắp diễn ra. Vậy loài hoa này là loại như thế nào mà khiến con người si mê đến kỳ diệu vậy?

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Nội dung

Đôi nét về hoa Lạc Tiên.

Lạc Tiên hay còn gọi là cây Lạc, trong dân gian người ta gọi là Nhãn Lồng, Chùm Bao. Chắc hẳn ở miền quê Việt Nam, Lạc Tiên khá phổ biến khi cả lá và quả đều được dùng làm thực phẩm dân dã. Lạc Tiên có nguồn gốc từ các vùng phía tây nam Hoa Kỳ, một số nơi ở Mexico, Caribe, Trung và Nam Mỹ. Là một loài cây xứ nhiệt đới, Lạc Tiên chu du khắp nơi và cũng không rõ đã đến Việt Nam từ lúc nào.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Thân hoa Lạc Tiên dạng dây leo, mềm, có nhiều lông bao phủ, chiều dài thân có thể lên đến 10m, lá hình tim mọc so le, đầu tua bám dạng lò xo, chính vì vậy chúng leo và bám rất chắc chắn.

Hoa Lạc Tiên có 2 màu tím và trắng, hoặc vừa tím vừa trắng, có 5 cánh đơn độc, quả hình trứng và khi chín có thể ăn được. Vị quả rất ngọt và thơm, trẻ con những vùng nông thôn Việt Nam khá ưa chuộng món này.

Hoa Lạc Tiên mang ý nghĩa gì?

Đúng như cái tên, Lạc Tiên giống như lạc vào xứ sở thần tiên, đây là một điềm báo về sự may mắn, lợi lộc cho những giấc mơ của con người. Mặt khác, nếu trong mơ vô tình gặp loài hoa này cũng là một dấu hiệu nói rằng bạn có một người đồng hành rất tuyệt, nghiêm túc và chân thành trong công việc.

Thấy hoa Lạc Tiên nở rộ và những chùm quả chính vàng, thì đây cũng là dấu hiệu của một tình yêu kết thúc có hậu. Tuy Lạc Tiên không thơm và màu sắc cũng chẳng mấy rực rỡ, nhưng nét đẹp bình dị này khiến nhiều người mê đắm thậm chí có thể bỏ qua các loài hoa thương lưu khác.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên.

Nếu bạn được tặng một nhành hoa Lạc Tiên, hãy trân trọng chúng và người tặng hết sức có thể, bởi đây là một tin vui cho cuộc sống nhiều điều mới mẻ sau này. Giấc mơ về hoa Lạc Tiên cũng chứng tỏ bạn sẽ được quý nhân phù trợ, luôn thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài những ý nghĩa siêu nhiên, hoa Lạc Tiên cũng là một bài thuốc quý trong y học. Ngọn và lá hoa có thể làm rau ăn giải nhiệt, quả có tác dụng an thần, điều kinh, chữa ho, phù thủng, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu, … Dân gian cũng dùng nước nấu Lạc Tiên để giải độc và làm mát gan.

 

 

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên – điềm báo giấc mơ lành.
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận