Ý nghĩa hoa Lồng Đèn – cái tên nói lên tất cả.

Hoa Lồng Đèn là một loài hoa cực hiếm và xếp hàng top trong các loài hoa. Đúng như cái tên của chúng, hình dáng hoa tựa chiếc Lồng Đèn, một số nơi người ta gọi là Hoa Đăng, Hồng Hoa Đăng hoặc Bông Tai Cô Nương. Màu hoa Rực rỡ của chúng chỉ thấy ở một số vùng ôn đới, mang nét đẹp đặc trưng và quyến rũ người xem. Bạn đã bao giờ thấy chúng chưa?

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Đặc điểm nổi bật của hoa Lồng Đèn.

Lồng đèn có tên khoa học là Fuchsia magellanica Lam, có nguồn gốc từ Chili – Nam Mỹ và du nhập, phát triển mạnh ở một số vùng ôn đới. Tại Việt Nam, hoa Lồng Đèn được trồng ở SaPa và Đà Lạt là chính yếu, bởi khí hậu nơi đây rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của Lồng Đèn.

Ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo

Ý nghĩa hoa Lạc Tiên

Lồng Đèn thuộc họ Rau Mươn, thân bụi thấp, cao từ 80cm – 1m với 3 màu chủ đạo là tím đỏ, tím trắng và hồng, có thể thay đổi giao thoa cho nhau tuỳ khu vực. Hoa Lồng Đèn phát triển cũng phụ thuộc vào nhiệt độ, tối ưu khoảng từ 10 – 300C, ngày nay chúng được lai tạo thành nhiều giống và tạo nên các loài hoa Lồng Đèn khá đặc biệt.

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Chăm sóc hoa Lồng Đèn phải cực kỳ chú ý, bởi chúng rất quý và hiếm nên điều kiện tưới tiêu, chăm bón cũng có phần đặc biệt. Nhiệt độ và ánh sánh ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa, bên cạnh đó môi trường sống, khoảng cách trồng, thời điểm bấm ngọn và nhất là các loại sâu bệnh cũng cần phải đúng quy trình kỹ thuật.

Ý nghĩa.

Màu sắc sặc sỡ và đẹp mê hồn của hoa Lồng Đèn, lại nở đúng dịp cận tết nên chúng mang ý nghĩa của bình an, may mắn và thịnh vượng. Nhiều gia đình chọn hoa Lồng Đèn để chưng tết nhằm cầu mong một năm mới viên mãn, nhiều điều mới và thuận lợi trên đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn.

Lồng Đèn hay Hoa Đăng như một biểu tượng ánh sáng, của niềm tin và hi vọng. Khi hoa Đăng thắp sáng bầu trời đêm thì cũng là lúc chúng mở ra cho con người một góc nhìn mới, tư duy mới về cuộc đời, chúng chứng minh rằng cuộc sống luôn có một lối thoát chờ sẵn mà chúng chính là những người dẫn đường sáng suốt.

Hoa Lồng Đèn được dùng làm trang trí tiểu cảnh, ban công, khiến mái ấm gia đình thêm nổi bật. Sắc đẹp của chúng có thể khiến con người đến gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Chúng là loài hoa của sự tốt lành, nên sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân khi có dịp, đương nhiên sự tốt lành thì chẳng quan trọng thời gian nào, có thích hợp hay không?

 

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn – cái tên nói lên tất cả.
2.5 (50%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận