Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa huệ calla

Hầu hết hoa làm quà tặng được cắt từ cây sản xuất chúng. Với tuổi thọ giới hạn, những bông hoa cắt làm việc tốt như là biểu tượng ngắn ngủi nhưng nhanh chóng biến mất và chết. Các hoa huệ calla là một bông hoa được cắt và sử dụng trong các bó hoa và được coi là một món quà chậu cây. Tìm hiểu thông điệp mà bạn đang gửi khi bạn sử dụng hoa này như một biểu tượng.

Ý nghĩa của hoa

Bông hoa này không phải là là một phần thực sự của gia đình hoa huệ. Thay vào đó, nó là một loại khác của hoa với một bông hoa tương tự như hoa huệ thật khác. Những ý nghĩa phổ biến nhất của hoa này bao gồm

  • Tráng lệ và tràn ngập vẻ đẹp, trong ngôn ngữ Victoria cổ điển của những bông hoa và những truyền thống của Hy Lạp cổ đại
  • Phục sinh và tái sinh, kể từ khi hoa này trở lại mỗi năm sau mùa đông
  • Đức tin và sự tinh khiết, đặc biệt là trong Kitô giáo
  • Vượt qua thách thức, kể từ khi những bông hoa cắt có thể bắt đầu phát triển trong một chiếc bình và sống sót qua giá rét
  • Các sự hoạt động và sự ngây thơ của tuổi trẻ.

Nguồn gốc tên hoa

Các hoa huệ calla cũng được gọi là một cái kèn, con lợn, hoặc arum lily. Tuy nhiên, đó là một thành viên của nhóm Araceae bao gồm philodendron. Điều này có nghĩa là nó không liên quan đến những bông hoa Calla khác. Tên khoa học chính thức của chúng là loa kèn sông nin vì nó bắt nguồn từ Nam Phi và các nước xung quanh.

Tính biểu tượng của hoa

Hầu hết mọi người lần đầu tiên gặp phải hoa này khi trang trí cho lễ Phục Sinh hay chọn một cây để gửi đi như một món quà cho ngày lễ này. Nó cũng được sử dụng vào dịp Giáng sinh, khi mẫu nhà kính có sẵn. Bông hoa ấn tượng này tượng trưng cho sự sống lại của Chúa Giêsu đối với nhiều người, hay chỉ là sự tái sinh trong một ý nghĩa tổng quát hơn. Do những bông hoa màu trắng và sáp thò ra những tán lá tối, loài hoa này đã giành được một kết nối đến ngây thơ và tinh khiết. Nó chỉ tự nhiên khi mà nó được kết nối với tuổi trẻ.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Ngoài các loại màu trắng cổ điển, có rất nhiều loại màu đặc biệt khác. lựa chọn ý nghĩa màu sắc khác nhau bao gồm

  • Màu vàng sáng và màu cam cho đại diện cho niềm vui, sự phát triển và thay đổi
  • Màu xanh nhạt chuyển tải một ý nghĩa của ân sủng và vẻ đẹp tinh tế cho người nhận quà tặng của bạn
  • Màu tím đậm cho hoàng gia và sức mạnh
  • Hồng cho sự ngưỡng mộ và tán tỉnh, trong khi màu đỏ đậm có nghĩa là niềm đam mê và mãnh liệt.

Ý nghĩa thực vật

Các hoa huệ calla không được sử dụng làm thuốc bởi vì tất cả các bộ phận của cây đều độc. Bạn chỉ nên sử dụng chúng cho làm đẹp cảnh quan, làm sáng lên một khu vườn nước, hoặc boa bọc một bó hoa.

Các dịp thích hợp để sử dụng

Huệ calla làm quà tặng thích hợp cho nhiều ngày lễ tôn giáo do sự liên quan với Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu. Ngoài những trường hợp đó, xem xét đưa ra các món quà của những bông hoa cho sự ra đời của một em bé hoặc sinh nhật của một đứa trẻ. Bạn cũng có thể thử ăn mừng thành công một người thân yêu trong công việc với một bó các hoa màu cam hoặc màu vàng.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa là tập trung vào vẻ đẹp xung quanh bạn, và hãy nhớ rằng nó sẽ trở lại ngay cả khi nó biến mất trong một mùa. Giữ được sự ngây thơ và duyên dáng của bạn khi bạn di chuyển qua thế giới và chinh phục thử thách của mình.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla

Ý nghĩa và biểu tượng hoa huệ calla
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận