Ý nghĩa và biểu tượng hoa Lưu Ly (Hoa Đừng Quên Tôi)

Thật dễ dàng để bỏ qua một bụi hoang dã của hoa lưu ly bởi vì hầu hết các cây đều có hoa nhỏ. Tuy nhiên, loài cây nhỏ bé này có một lịch sử phong phú về ý nghĩa đằng sau nó. Là một biểu tượng của thần thoại và lịch sử, đó là một sự bổ sung đáng giá cho vườn hoa của bạn. Tìm hiểu thêm về những gì các lưu ly tượng trưng bằng cách dạo một vòng vùng đất kí ức.

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa lưu ly

Hoa Lưu Ly có ý nghĩa gì

 • Tình yêu đích thực và bất diệt
 • Tưởng nhớ khi chia xa hoặc sau khi chết
 • Một kết nối kéo dài qua thời gian
 • Lòng trung thành trong một mối quan hệ, mặc dù ly thân hay những thách thức khác
 • Lời nhắc nhở kỷ niệm yêu thích hoặc thời gian của bạn cùng với người khác
 • Tình cảm giữa hai người
 • Vinh danh diệt chủng người Armenia
 • Giúp bệnh nhân bị bệnh Alzheimer
 • Chăm sóc cho người nghèo, người tàn tật, và thiếu thốn

Nguồn gốc tên hoa

Tất cả các hàng trăm bông hoa trong chi Myosotis có thể được gọi là lưu ly. Tên Hy Lạp không bình thường này có nghĩa là tai chuột, mà là một mô tả khá chính xác của hình dạng của cánh hoa nhỏ của hoa. Tên mô tả đầu tiên đến từ thuật ngữ tiếng Đức Vergissmeinnicht. Hầu hết các câu chuyện và huyền thoại liên quan đến loài hoa này đã diễn ra ở Đức và các nước xung quanh, nhưng tên tiếng Anh đã được sử dụng vào đầu thế kỷ 1400 ở phần còn lại của châu Âu. Bất chấp những thách thức dịch thuật, hầu hết các nước khác sử dụng tên hoặc cụm từ tương tự để mô tả cùng một loại hoa.

Tính biểu tượng của hoa

Kể từ khi người Đức nghĩ ra tên phổ biến nhất được sử dụng cho loài hoa này, đó là điều tự nhiên khi mà có một huyền thoại của hai người yêu nhau đi bộ dọc theo sông Danube đầu tiên nhìn thấy những bông hoa màu xanh tươi sáng. Người đàn ông lấy những bông hoa cho người phụ nữ, nhưng anh đã bị cuốn đi bởi dòng sông và nói với cô ấy đừng quên anh khi anh trôi đi. Cho dù câu chuyện có thật hay không, nó chắc chắn đã khiến hoa lưu ly trở thành một biểu tượng lâu dài về nỗi nhớ. Nó cũng được sử dụng như một biểu tượng của Freemasons, người phải đối mặt với đàn áp vì đức tin của họ, và đại diện cho các nạn diệt chủng người Armenia bắt đầu vào năm 1915. Hiệp hội bệnh Alzheimer sử dụng nó như là một biểu tượng để nâng cao nhận thức cho các bệnh tật và hỗ trợ cho người chăm sóc. Trong khi lưu ly đã đóng một vai trò lớn ở châu Âu và Mỹ trong vài trăm năm qua, nó vẫn còn tương đối hiếm khi được sử dụng trong các nền văn hóa khác.

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

Vài thông tin về hoa

Mỗi giống trong gia đình lưu ly cho ra những hoa hơi khác nhau, nhưng các loại chính được sử dụng để làm bó hoa và bồn hoa tạo ra những hoa nhỏ màu xanh với năm cánh hoa. Nuôi cấy cẩn thận đã sản xuất giống màu hồng, tím, trắng, mặc dù chúng không thường có sẵn từ người trồng hoa và vườn ươm như sự màu xanh cổ điển. Hầu hết các loại thích điều kiện khô và đất cát nhẹ, nhưng có những giống có thể phát triển mạnh trong bất kỳ loại vườn hoặc sân.

Ý nghĩa màu sắc hoa

Hoa lưu ly của nạn diệt chủng Armenia, tượng trưng cho hàng triệu người thiệt mạng trong những năm 1900, được thiết kế với những cánh hoa màu tím. Cả xanh nhạt và màu xanh đậm kết nối mạnh mẽ nhất với ý nghĩa tưởng nhớ và ký ức, trong khi một màu lưu ly trắng  có thể được đưa ra như là một biểu tượng của tổ chức từ thiện hoặc chăm sóc cho những người kém may mắn. giống hồng thường tốt nhất cho tình huống giữa vợ chồng hoặc người yêu.

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

Ý nghĩa thực vật học của hoa

Các hoa lưu ly rất độc hại, do đó, nó sử dụng tốt nhất như là một biểu tượng hơn là dùng để ăn nhẹ hoặc điều trị bởi vì nó gây ra ung thư gan và tổn thương. Một số lịch sử và sử dụng chưa được chứng minh của cây bao gồm:

 • Lá bột và hoa cho ngừng xuất huyết
 • Trà và rượu thuốc được sử dụng như rửa mắt cho mắt màu hồng
 • Ngấm vào thuốc mỡ để điều trị da bị ngứa và kích ứng
 • Đóng gói vào viên nang để ngăn ngừa chảy máu cam
 • Sử dụng như trà hoặc viên nang cho một loạt các vấn đề về phổi

Thông điệp của hoa

Hãy dành thời gian để nhớ những người bạn yêu, ngay cả khi họ vẫn còn với bạn ngay bây giờ. Làm kỷ niệm kéo dài và mở rộng quan tâm của bạn đến những người cần nó nhất. Tôn trọng người chết và chắc chắn rằng câu chuyện của họ vẫn được nhắc đến thế hệ tương lai.

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

ý nghĩa và biểu tượng hoa lưu ly

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Lưu Ly (Hoa Đừng Quên Tôi)
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận