Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa ly peru

Nếu bạn thường dính vào hoa tulip và hoa hồng thông thường khi gửi hoa cho người khác cho các ngày nghỉ và ngày sinh nhật, thì chắc chắn  đây là lúc để tìm ra hướng đi mới. Thế giới sắp xếp hoa là đầy đủ các tùy chọn thú vị và kỳ lạ từ người trồng. Cho dù bạn muốn có một chậu cây mà bạn bè của bạn có thể phát triển trong những năm tới hoặc một hoa duy nhất cho một tuyên bố mạnh mẽ, các hoa ly peru là một biểu tượng như vậy.

Ý nghĩa của hoa

Những cái nhìn táo bạo của ly peru nằm ẩn phía sau các cánh hoa. Nét đẹp nhiệt đới này có nghĩa:

  • Lòng tận tâm và hỗ trợ lẫn nhau, giữa hai thành viên gia đình hoặc bạn bè
  • Tình bạn trên một quy mô rộng từ người quen biết cho đến bạn thân cả đời
  • Chịu được những thử thách của cuộc sống hàng ngày
  • Xây dựng đời sống cá nhân của bạn bằng cách tìm những người bạn mới và kết nối tiềm năng lãng mạn
  • Theo đuổi những giấc mơ của bạn và đạt được nguyện vọng của bạn.

Nguồn gốc tên hoa

Một số loài hoa có ý nghĩa sâu sắc đằng sau tên của chúng, nhưng thuật ngữ alstroemeria đến từ một nguồn đơn giản. Các hoa lấy tên từ người Thụy Điển Baron Claus von Alstromer, người phát hiện ra nó.

Tính biểu tượng của hoa

Kể từ khi loài hoa này mọc tự nhiên ở Peru và chỉ gần đây mới lan ra các phần khác của thế giới, không có ý nghĩa dành cho hoa trong truyền thống Victoria cổ điển. Tuy nhiên, người hâm mộ hoa hiện đại vẫn gán cho những cánh hoa đáng yêu rất nhiều ý nghĩa. Nó tượng trưng cho sức mạnh của tình bạn và một sự gắn kết hỗ trợ lẫn nhau giữa hai người. Ngay cả trong các màu sắc nồng nàn hơn, ý nghĩa vẫn còn dựa vào tình bạn thay vì lãng mạn. Một số tín đồ siêu hình giữ những bông hoa xung quanh để thu hút những người bạn mới vào cuộc sống của họ.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Do trồng trọt rộng rãi, hoa này đến trong hầu hết các màu chính. Hoa ly peru màu hồng và màu đỏ cho thấy sự ấm áp và tình cảm của bạn đối với một người bạn, trong khi màu cam giúp bạn làm việc hướng tới mục tiêu của mình. Vàng, trắng, và màu xanh thể hiện mối quan tâm của bạn với một người thân yêu không được khỏe.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các ly peru cũng được biết đến như là con vẹt lily. Nó có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng hiện nay được trồng ở miền nam nước Mỹ và Mexico. Chúng dễ dàng để phát triển từ củ và xanh rì quanh năm. Hầu như tất cả các giống là cây lâu năm mà không thay thế, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn giữ những luống hoa của bạn lấp đầy với những bông hoa mà bạn có thể làm quà tặng. Giống như hầu hết hoa huệ, chất liệu và hoa là quá độc để ăn hoặc sử dụng cho trà.

Các dịp thích hợp để tặng hoa

Ăn mừng một kỷ niệm của tình bạn với một người bạn thân lâu dài tốt nhất bằng việc tặng một bó hoa khổng lồ của hoa ly peru đầy màu sắc. Bạn thực sự sẽ gây ấn tượng với một người quen giúp bạn ra khỏi một chỗ chặt chẽ với món quà là một bông hoa duy nhất. Nếu bạn không chắc chắn những loại hoa để tặng cho một thành viên gia đình cho sinh nhật, hoa này là hoàn hảo cho mục đích đó.

Thông điệp của hoa

Thông điệp của hoa là giữ bạn bè thân thiết và cho họ biết bạn yêu mến họ như thế nào. Xây dựng mối quan hệ mới và phát triển một mạng lưới hỗ trợ xã hội lành mạnh. Đuổi theo những giấc mơ của bạn và không bỏ cuộc cho đến khi bạn đạt được chúng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ly peru
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận