Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa hoa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Các hoa khiên ngưu hoa là một bông hoa của nhị nguyên. Ý nghĩa của chúng đối với người Victoria là tình yêu hay cái chết hoặc tình yêu trong vô vọng. Chúng là một cây nho hardy bản địa Nam Mỹ và chúng tự tìm đường lên phía Bắc và bây giờ được trồng hoặc mọc hoang khắp Hoa Kỳ và hầu hết các nơi trên thế giới. Một cây nho Twining kiên trì sẽ bám vào bất cứ điều gì theo chiều dọc, có hơn 500 giống hoa lâu năm này. Một số được trồng làm cây thường niên nhưng chúng thực sự là một bông hoa lâu năm. Màu sắc đơn, màu sắc kép, nổi bật với những đường kẻ màu làm nhân đôi giá trị khiên ngưu hoa có sẵn cùng với một số giống rất độc đáo. Loài thực vật này thiết lập chính nó trong bất kỳ vị trí thẳng đứng nắng, vì vậy hãy cẩn thận khi trồng. Nó có xu hướng cao hơn tất cả mọi thứ.

Ý nghĩa của hoa

  • Tình yêu không được đáp lại
  • Tỷ lệ tử vong của cuộc sống
  • Tình yêu vô ích
  • tình yêu bị cấm đoán

Nguồn gốc tên hoa

Ipomoea xuất phát từ tiền tố ip Latin ý nghĩa sâu và homolas có nghĩa là giống. Vì vậy, hoa xinh đẹp này được đặt tên theo thói quen của sự tăng trưởng của con sâu.

Tính biểu tượng của hoa

Các khiên ngưu hoa có một số ý nghĩa. Văn hóa dân gian Trung Quốc của hoa này tượng trưng cho người yêu chỉ có thể gặp nhau vào một ngày đặc biệt trong năm. Câu chuyện đằng sau này là hai người trẻ tuổi đã chìm đắm trong tình yêu bỏ qua tất cả các trách nhiệm của mình. Khi ngày càng nhiều công việc đã được bỏ qua các thiên thần bắt đầu phàn nàn với các vị thần sự bất mãn. Vì vậy, họ quyết định rằng cặp đôi này chỉ được gặp nhau một ngày trong năm. Khiên ngưu hoa cũng có nghĩa là tình yêu không được đáp lại. Chúng có thể được tìm thấy trong văn học Victoria và trên bia mộ Victoria để biểu hiện một tình yêu không bao giờ kết thúc. Ngược lại, nó có thể có nghĩa là một tình yêu tiềm năng không bao giờ được đáp lại. Kitô hữu tin rằng chúng liên quan trực tiếp đến các chất hữu hạn của sự sống trên trái đất, mỗi bông hoa duy đại diện cho một cuộc sống và cuộc sống đang được đại diện bởi các giờ ban ngày của mặt trời, héo và cuối cùng chết khi đêm xuống.

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa màu sắc của hoa

hoa khiên ngưu hoa có thể được tìm thấy trong các biến thể màu xanh, tím, đỏ, trắng và màu vàng và biến thể của những màu này. Một số có thể được tám inches; thực tế đây là những bông hoa trăng thơm quen thuộc được tìm thấy trong nhiều khu vườn. Ý nghĩa màu sắc của màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết trong khiên ngưu hoa trong khi màu đỏ tượng trưng cho một trái tim mạnh mẽ.

Ý nghĩa thực vật

hạt giống khiên ngưu hoa được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị các rối loạn về phổi, thận và ruột già. Chúng có tác dụng xổ và có thể giảm hoặc tiêu diệt phlem trong phổi. Chúng có thể hoạt động như một thuốc lợi tiểu cho thận và làm giảm sưng trong cơ thể. Nếu hạt giống khiên ngưu hoa được ăn bởi một người thì người đó có thể có một tập phim gây ảo giác tương tự như một trải nghiệm LSD. Các hoạt chất trong hạt giống khiên ngưu hoa là amide axit lysergic, một họ hàng gần với LSD.

Nếu cần thiết, khiên ngưu hoa có thể được sử dụng để kích thích hoạt động trong thời kỳ mang thai. Các hạt giống khiên ngưu hoa đã được sử dụng trong văn hóa Mexico trong các nghi lễ tôn giáo để tạo ra một giấc mơ như nhà nước để giao tiếp tốt hơn với các vị thần. Khiên ngưu hoa có thể độc hại và có thể gây tổn thương thần kinh ở liều lớn hơn so với khuyến cáo. Các hoa và thân, lá và hạt giống của nó phải được dùng thận trọng.

Các gốc khiên ngưu hoa đã được sử dụng bởi người Mỹ bản địa để làm một loại trà mà đặc biệt hiệu quả đối với bệnh ho vì khả năng của nó để loại bỏ phlem. Các lá được nghiền thành bột và sấy khô và làm thành một loại trà để điều trị các vấn đề dạ dày và đau đầu. Rượu khiên ngưu hoa có thể được làm từ những cánh hoa nếu chúng được ngâm trong nước lạnh tinh khiết trong khoảng hai tuần.

Vài thông tin thú vị về hoa

  • Một loạt, các quamoclit Ipomoea có cây bách như lá được tinh cắt thay vì những chiếc lá hình trái tim điển hình được tìm thấy trên hầu hết các ipomoeas
  • Sự đa dạng Ipomoea lobata có hoa dài màu đỏ – đó là một dạng hình ống khép kín, không kênh hoặc bắt đầu định hình. Có khoảng năm đến một gốc mà bắt đầu ra tinh khiết màu đỏ sau đó dần dần có được nhẹ hơn và lớn hơn khi bạn nhận được gần gũi hơn với đáy của thân cây. Các lá là lá hình trái tim.
  • Khoai lang là trong gia đình Ipomoea

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Tôi sẽ đề nghị khiên ngưu hoa như một biểu tượng cho một người cần một ít sự kiên trì để đi theo giấc mơ của họ. Khiên ngưu hoa nhận mỗi xoắn và từng ngã rẻ trong đường (hoặc trên trellis!) trong bước chân của chúng và chỉ tiếp tục đi. Đây là chìa khóa cho sự thành công của chúng. Khiên ngưu hoa cũng là những bông hoa sinh cho những người sinh ra trong tháng Chín. Tôi sẽ sử dụng chúng cho ngày sinh nhật tháng chín như một chậu cây hoặc có thể là một cuốn nhật ký với một thiết kế nổi của một khiên ngưu hoa trên đó.

Thông điệp của hoa

Kiên trì và sự dịu dàng trong mọi việc, nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ trong những nỗ lực của bạn với người khác, động vật và thiên nhiên. Trên tất cả giữ vững mục tiêu của bạn.

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa

Ý nghĩa và biểu tượng khiên ngưu hoa
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận