Ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo

Dù cái tên không kiêu sa, mỹ miều nhưng sắc đẹp của Mai Địa Thảo luôn làm lay động trái tim những người yêu hoa cỏ nói chung. Là một trong những loài hoa có màu sắc đa dạng, chủng loại đa dạng, Mai Địa Thảo trở nên rực rỡ hơn so với cái tên mà người ta thường gọi. Vây hoa Mai Địa Thảo là hoa gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Bí mật sẽ được bật mí qua bài viết sau đây.

ý nghĩa Mai Địa Thảo

ý nghĩa Mai Địa Thảo

Đôi nét về hoa.

Mai Địa Thảo hay còn được gọi là Mai Dạ Thảo, Ngọc Thảo, tên khoa học là Impatiens walleriana. Mai Địa thảo thuộc loài hoa thân bụi, nhiều nhánh, có xuất sứ từ Đông Phi, thuộc họ bóng nước. Chiều cao hoa từ 20 – 70cm, sống lâu năm, đặc biệt chúng có thể cho hoa quanh năm với đủ màu sắc sặc sỡ. Lá hoa hình trứng, có gân nổi và răng cưa, màu là cũng đa dạng, có loài lá tím đỏ, xanh đậm hoặc xanh nhạt.

Ý nghĩa hoa Mua

Ý nghĩa hoa Lồng Đèn

Hoa Mai địa thảo có 2 loại, hoa đơn và hoa kép, thường mọc ở nách nên rất sai, mỗi khi nở rộ tạo nên một mảng hoa nhiều màu rất bắt mắt. Cánh hoa kép xoáy rất duyên dáng, hoa đơn phẳng hình tim, thường nở rộ vào cuối thu kéo dài đến mùa xuân, còn các mùa khác chúng nở lác đác.

Mai Địa Thảo thường được dùng để trang trí tường, làm nổi bật không gian sống và tô điểm cho các bồn hoa, chính vì sự rực rỡ này, chúng tạo nên những giá trị vô cùng lớn trong đời sống mà người Việt rất ưa chuộng.

Ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo là gì?

Cánh hoa duyên dáng và màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa về vẻ đẹp người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa hiện đại. Người xưa thường thích cái gì đó bình dị thôi, đơn giản thôi, từ cách ăn mặc, đi đứng đến tâm hồn, nhưng rực rỡ không có nghĩa là loè loẹt và phản cảm, rực rỡ một cách dễ chịu, một cách hiện đại, ngông cuồng đến đáng kính phục chính là những điều Mai Địa Thảo nói về người phụ nữ ngày nay.

ý nghĩa Mai Địa Thảo

ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo

Sắc hoa Mai Địa Thảo cũng tượng trưng cho sự may mắn, một điềm lành vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Khi Mai Địa Thảo nở, người ta tin chắc rằng họ sẽ có được sự trôi trảy, thuận lợi trong sự nghiệp, chúng khiến con người có niềm tin hơn, mở mang tinh thần hơn.

Nhìn thấy sắc Mai Địa Thảo, tâm trạng con người cũng dễ chịu hơn hẳn. Vẻ đẹp của hoa cỏ, thiên nhiên không ồn ào, nhộn nhịp hay sôi động, nhưng nó có khả năng khiến con người vực dậy từ bên trong, đánh thức niềm tin từ trái tim con người. Mỗi khi bạn thấy áp lực, mệt mỏi thay vì tìm đến bia rượu giải sầu, hãy ngắm hoa thưởng ngoạn để cuộc đời tươi đẹp hơn nhé.

 

Ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận