Ý nghĩa hoa Mua

“Loài hoa ai bán mà mua, mẹ không gả gái cho vừa lòng quan”. Đó là câu ca dao người ta nói về hoa Mua – một loài hoa có người mua mà không ai “bán”. Cách mà người ta nói về những loài hoa đồng nội, sinh sôi tự nhiên và mang vẻ đẹp trời phú, làm xao lòng biết bao loài ong bướm lạ cũng tương tự như thế. Hoang dại nhưng rất dễ thuần dưỡng, hoa Mua đến ngày nay được xem là một loại cây cảnh được con người khá ưa chuộng.

ý nghĩa hoa Mua

ý nghĩa hoa Mua

Đặc tính hoa Mua.

Thuộc loài thực vật thân bụi, hoa Mua có hơn 5000 loài phân bố khắp các vùng nhiệt đới Á Âu. Vì tính chất hoang dã, sinh sôi nảy nở ở những vùng đất chua phèn, phân bổ khắp từ Nam chí Bắc nên hoa Mua mang vẻ đẹp của sự giản dị và đơn thuần. Lá hoa mọc đối, hình bầu dục, gân nổi. Cánh hoa Mua màu tím nhạt, rất nhẹ nhàng và dễ chịu.

Ý nghĩa hoa Mười giờ

Ý nghĩa hoa Mai Địa Thảo

ý nghĩa hoa Mua

ý nghĩa hoa Mua

Hoa Mua không phải là hoa Sim như mọi người thường nhầm lẫn, chúng và những ca từ về tình yêu thật đẹp kia là nói về sắc tím của hoa mà thôi. Màu tím hoa Mua khiến nhiều trái tim yêu xao xuyến. Hoa Mua chỉ có hoa là giống nhau, các giống Mua khác đều được phân biệt nhờ lá, trái và lông. Màu hoa cũng là tím nhưng rất đa dạng với nhiều kiểu như tím đậm, tím nhạt, tím hồng, …

Hoa Mua mọc hoang dại, rất ít người bán nên cũng khó để tìm mua.

Hoa Mua mang ý nghĩa gì?

Mang màu tím nhẹ nhàng và lãng mạn, hoa Mua tượng trưng cho tình yêu bất diệt của con người. Tương truyền rằng hoa Mua là hoá thân từ những giọt nước mắt của người phụ nữ khi tiễn chồng ra trận. Giọt nước mắt của sự chờ đợi, nhớ thương da diết, của tình yêu chung thuỷ và hi vọng mãnh liệt về một ngày người thương của mình sẽ trở về.

Hoa Mua hoang dại, dù không trồng và chăm bón tử tế chúng vẫn sinh sôi phát triển như bình thường. Đó cũng là ý chí bền bỉ, không khuất phục của con người trước thiên nhiên, nghịch cảnh và những điều không hay trong cuộc sống. Nhiều người khi chới với, vẫn không can cường bằng một loài hoa.

Hình ảnh người con gái mộc mạc, chân thành nhưng bãn lĩnh được hoa Mua thể hiện khá xuất sắc. Ở những vùng nông thôn, sẽ chẳng có hoa hồng hay huệ đua nhau khoe sắc, cũng chẳng có các loài hoa quý tộc sang trọng, hoa Mua chính là vua của các loài hoa nơi đây. Vẻ đẹp hoang dại ấy không ai bán, hoa Mua như một loài hoa vô giá vậy, chúng đến với con người bằng sự chân thành, mộc mạc. Sự mạnh mẽ những có phần yểu điệu của hoa Mua làm nổi bật lên vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại, cá tính.

 

 

Ý nghĩa hoa Mua
3.7 (73.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận