Ý nghĩa hoa Mười giờ – đồng hồ điểm hẹn.

Hoa Mười Giờ khá phổ biến và chẳng hề xa lạ với chúng ta, người ta thường bảo rằng do chúng nở đúng 10 giờ nên mới có cái tên như vậy. Có một bài hát cùng tên, người ta dùng hoa Mười Giờ như một chiếc đồng hồ hẹn gặp người thương nhưng chàng trai kia lại không đến, để lại một nỗi hoài niệm cho một tình yêu tưởng sắp thành… Có rất nhiều tích truyện như thế khi nói về loài hoa này, và bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây.

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Người xưa nói về hoa Mười Giờ.

Tích xưa kể rằng, nơi một buôn làng đầy hoa nọ có một đôi trai gái yêu nhau tha thiết, ngày qua ngày họ đều hẹn nhau bên bờ biển và cùng nhau rong ruổi các đồi cỏ xanh, cứ đến 10h, họ lại gặp và rồi chia tay khi hoàng hôn bắt đầu đổ bộ. Một ngày nọ, chàng trai không đến, và cô gái kia đã chờ đợi đến hơi thở cuối cùng, xác cô được sóng biển mang đi và nơi những giọt nước mắt si tình đổ xuống mọc lên một loài hoa lạ. Về sau người ta gọi đó là hoa Mười Giờ.

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Ý nghĩa hoa Mua

Hoa Mười giờ thuộc loại thân thảo, ngắn, lá nhỏ nhắn mọc đối nhau, hoa cực kỳ dễ sống và sinh sôi bằng cách giâm cành. Tốc độ phát triển của hoa Mười Giờ rất nhanh, khi chúng hoá thành một thảm xanh với hoa tím, hồng xen kẽ, bạn sẽ thấy chúng đẹp đến thế nào.

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Hoa Mười Giờ còn có tên khác là Lệ Chi, xuất sứ từ Nam Mỹ, hoa có nhiều màu sắc, chủ yếu là tím, hồng và đỏ, thân mềm mại. Khi trồng trong chậu để treo, thân chúng rũ xuống tạo nên bức tranh tuyệt đẹp cho trang trí.

Hoa Mười Giờ mang ý nghĩa gì?

Vì xuất phát từ sự chờ đợi người yêu da diết, nhớ thương, cho đến khi lìa xa cuộc đời cũng không hề oán giận, hoa Mười Giờ tượng trưng cho tình cảm lứa đôi chung thuỷ, keo sơn và sự kiên trì, hi sinh cho người mình yêu hết mực. Sức sống hoa Mười Giờ mạnh mẽ, không kén điều kiện tự nhiên như một lời nhắc về ý chí con người không bao giờ bị khuất phục trước nghịch cảnh.

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Ý nghĩa hoa Mười Giờ

Hoa Mười giờ mong manh, mềm mại và chúm chím, chúng tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò trong buổi đầu e ấp, chưa dám thổ lộ cùng ai. Nụ hoa chưa nở như một mầm yêu được kết tinh từ trái tim chân thực, lòng chung thuỷ và son sắt, nhưng cũng không kém phần ngây thơ ở lứa tuổi bắt đầu biết rung động.

Màu sắc hoa Mười Giờ khá đa dạng, luôi tươi mới và có thể chịu hạn, chịu nắng, vì thế chúng mang vẻ đẹp của sự khắc khoải, cực khổ nhưng luôn có được niềm vui trong cuộc sống.

 

Ý nghĩa hoa Mười giờ – đồng hồ điểm hẹn.
3.3 (66.67%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận