Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ – hoa thiếu nữ xuân thì

Một loài hoa với cái tên vô cùng thanh khiết, trong sáng, đặc trưng cho người con gái tuổi xuân thì, người ta gọi đó là hoa Ngọc Nữ. Ngọc Nữ có nhiều cái tên khác nhau như Trinh Nữ, Lồng đèn, Rồng Nhả Ngọc, Tố Nữ, … nó không phải hoa Mắc Cỡ cũng không phải Hồng Hoa Đăng, chỉ là trùng tên nhưng khác giống mà thôi.

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Về hoa Ngọc Nữ.

Mang màu trắng tinh khôi, thuần khiết, hoa Ngọc Nữ được con người rất ưa chuộng dùng để trang trí ban công, cổng rất đẹp mắt. Hoa Ngọc Nữ dạng dây leo nên còn có tên là dây Ngọc Nữ, thuộc loài cỏ roi ngựa, có xuất sứ từ các nước phía Tây Châu Phi, hiện nay ở Việt Nam, chúng có mặt rất rộng rãi.

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Hoa Ngọc Nữ mọc thành chùm, số lượng từ 8 đến 20 bông với màu trắng ngà, các cánh hoa chum lại như hình trái tim, nhị hoa màu đỏ trồi ra bên ngoài tạo nên một vẻ đẹp nổi bật cho loài. Ngọc Nữ ưa sáng, không chịu bóng râm và cũng không được tỉa cành vì sẽ dễ truyền bệnh thối đầu cành đến toàn thân cây. Khi trồng Ngọc Nữ trong nhà, gia chủ có thể uốn nắn theo ý muốn, tạo nên hình thù để lúc hoa nở trong bắt mắt hơn.

Ý nghĩa hoa Ô Môi

Ý nghĩa hoa Mười giờ

Dây hoa Ngọc Nữ có thể dài từ 2 – 5m, lá dài và đều, vươn cao, dáng lá hình trứng, rộng mọc đối nhau, mặt trên phiến lá có lông mịn. Mỗi khi có gió to, Ngọc Nữ cần được bảo vệ, che chắn, rất dễ bệnh trong khí hậu nóng.

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ.

Nghe tên cũng biết Ngọc Nữ nói về vẻ dịu dàng của người thiếu nữ, hoa chúm chím kèm thêm sắc đỏ của nhị đưa ra ngoài, như một chiếc môi được son phấn khá tinh tế. Ngọc Nữ tượng trưng cho sự chải chuốt, điệu đà của vẻ đẹp người phụ nữ đài cát xưa, chúng yêu kiều như chính cái tên của chúng.

Hoa Ngọc Nữ là loài hoa tiểu thư, cần có chế độ trồng rất khắt khe và nhiều lưu ý trong cách chăm sóc, như “con nhà giàu” của chế độ cũ, thường sung sướng và không phải làm gì. Ngọc Nữ là niềm ao ước của bao nhiêu chàng trai, họ say đắm vẻ đẹp Ngọc Nữ nhưng lại không có cách nào với tới được, trong khi phụ nữ thì ao ước số mệnh mình được sung túc như hoa, vì thế chúng cũng tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và đại cát.

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Một số người cho rằng hoa giống như chú rồng nhả ngọc, cũng là một ý nghĩa vương giả khác, tuy mong manh nhưng tốc độ phát triển khá nhanh trong điều kiện phù hợp và khí hậu ôn đới, hoa nở gần như quanh năm, cũng chứng tỏ sắc đẹp luôn trường tồn. Nếu bạn có một giàn Ngọc Nữ tại nhà, chắc hẳn sẽ nhiều người ghen tỵ lắm đấy.

 

 

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ – hoa thiếu nữ xuân thì
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận