Ý nghĩa hoa Ông Lão – Loài hoa từng trải

Đối với loài hoa Ông Lão này, cái tên chẳng hề nói lên được tất cả mà còn ngược lại với những gì người đời thường nghĩ. Hoa Ông Lão mang vẻ rực rỡ, cuốn hút riêng của một loài hoa lạ, sở dĩ chúng được gọi như vậy vì sự sắp xếp khéo léo của tạo hoá cho những cánh hoa thoải mái bung nở, không cản trở bất tiện mà ai cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn thể của một bông hoa. Nếu bạn đang tò mò về loài hoa mang cái tên rất “ngồ ngộ” này, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Hoa Ông Lão là hoa gì?

Hoa Ông Lão hay Clematis, thuộc giống dây leo cho hoa, có nguồn gốc từ Trung Quốc và một số khu vực Châu Âu. Cánh hoa rất to, có thể đạt tới 7 – 15cm, khi nở chúng được bung hoàn toàn và dễ dàng thu hút người xem. Cụm hoa có cuống dài, cánh hoa dẹt, có nhiều màu như trắng, đỏ sẫm, tím, thường nở vào giai đoạn tháng 5 – 6 trong năm. Hoa Ông Lão có hoa đơn và hoa kép, vẻ đẹp của chúng sánh ngang nhau và chẳng kém phần rực rỡ so với một số loài hoa khác trên thế giới. Cái tên Ông Lão cũng chẳng phải vừa già vừa xấu xí mà người ta thường nghĩ đến khi chưa biết về loài hoa đặc biệt này.

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Hoa Ông Lão ưa nắng hoặc bóng bán phần trong điều kiện khí hậu mát, chúng sinh trưởng rất mạnh và sống lâu năm, thích hợp với đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, tuy ưa ẩm nhưng lại chịu úng kém. Loài hoa này có mùi hương vô cùng hấp dẫn với côn trùng.

Ý nghĩa hoa Ông Lão.

Người ta gọi là hoa Ông Lão vì tính khéo léo, dày dặn của bông hoa, được tạo hoá sắp xếp rất ngăn nắp, nhiều cánh nhưng không chồng chéo lên nhau, vì vậy hoa cũng mang ý nghĩa của sự tinh tế, trải nghiệm và mưu trí của một ông lão đã đi qua biết bao sóng gió cuộc đời. Ngày nay, hoa Ông Lão thường dùng để biểu thị lòng thán phục về sự thông minh, tài trí của một ai đó, hoặc dùng để chúc tụng đối phương.

Người con gái được tặng loại hoa này như nhận được một lời khen khéo léo, không chỉ xinh đẹp mà còn hết sức tinh tế, sáng dạ, tháo vát. Phụ nữ được tặng hoa Ông Lão nhất định phải là người có những đức tính của một phụ nữ lãnh đạo, không chỉ dịu dàng, xinh đẹp mà còn phải khôn khéo trong mọi tình huống nữa.

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Ý nghĩa hoa Ông Lão

Hoa Ông Lão có 8 cánh, chúng được dùng để kỷ niệm 8 năm hôn nhân, và được nhiều người sử dụng để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Tuy chỉ là một nhành hoa, nhưng ẩn chứa trong đó cả một ý nghĩa nghĩa sâu sa mà ít ai hiểu được.

 

Ý nghĩa hoa Ông Lão – Loài hoa từng trải
4 (80%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận