Ý nghĩa hoa Pense’e – Thinking of you

Từ nước Pháp xa xôi, người ta đưa Pense’e về Việt Nam vào khoảng những năm của thế kỷ 20 với nhiều cái tên rất lạ. Nhắc đến Pense’e có lẽ ít người có thể hình dung ra loài hoa ấy, nhưng chúng còn có một số tên khác như Hoa Bướm, Pansy, Păng – xê hay Tử La Lan thuộc họ Violaceae. Mỗi khi nhắc đến Pense’e, người ta nghĩ ngay đến một thứ tình yêu rất đỗi da diết và ngày Valentine huyền thoại.

Ý nghĩa hoa Pense’e

Ý nghĩa hoa Pense’e

Nội dung

Giới thiệu về hoa Pense’e.

Hoa Pense’e còn được mệnh danh là “khuôn mặt của thiên thần”, thuộc loài thân thảo, hoa có hình cánh bướm, mịn, mượt nên một số nơi người ta gọi là hoa Bướm. Điều đặc biệt ở Pense’e là khả năng tự bảo vệ mình, nếu thời tiết không thuận lợi, chúng có thể mọc ra những nụ mà không bao giờ nở bông, khiến nhị hoa gần với nhuỵ, thích hợp cho sự sinh sãn của loài.

Ý nghĩa hoa Pense’e

Ý nghĩa hoa Pense’e

Hoa Pense’e được trồng ở một số nơi như SaPa, Tam Đảo, Ba Vì và các tỉnh Tây Nguyên ở nước ta, đặc biệt Đà Lạt có khí hậu mát mẻ được xem là ngôi nhà thứ 2 của loài hoa gốc Pháp này.

Truyền thuyết kể rằng, Pense’e có hương thơm rất cuốn hút, nhiều người từ các nơi đổi về chỉ để ngửi mùi hương của nó nhưng cũng vì vậy mà cỏ và các loài thực vật xung quanh nó bị tàn phá, Pense’e cầu xin Chúa giúp đỡ và người đã lấy đi mùi hương ấy của hoa, trả lại cho chúng một vẻ đẹp tuyệt vời.

Ý nghĩa hoa Pense’e.

Pense’e mang ý nghĩa về sự nhớ nhung, tương tư trong tình yêu nam nữ. Mỗi khi nhắc đến loài hoa này, người ta thường nghĩ về thánh Valentine và ngày lễ tình nhân hằng năm. Cánh Pense’e hình tim nên dân gian tin rằng chúng sẽ là đại sứ làm lành mọi vết thương trong tình yêu và hi vọng về một mối quan hệ lâu dài, bền bỉ của nam và nữ. Nều người nam tặng hoa này cho người nữ, nghĩa là họ muốn xác định một tình yêu lâu dài, có thể cầm tay nhau đi suốt quãng thời gian còn lại và thể hiện tinh thần trách nhiệm với đối phương.

Ý nghĩa hoa Pense’e

Ý nghĩa hoa Pense’e

Pense’e biểu thị sự nhớ nhung, tương tư, “thinking of you” khi phải xa người mình yêu. Tuy nhiên có một số lời đồn rằng không nên hái Pense’e khi có một giọt sương trên cánh, như vậy sẽ gây cái chết cho người mình yêu và tan vỡ tình yêu.

Theo truyền thuyết, Pense’e là tên của một vị thánh với sự khéo léo, tế nhị trong cách ứng xử và tư duy, vì vậy chúng cũng là biểu thị cho trí tuệ, thông minh và sâu sắc. Đàn ông tặng hoa Pense’e cho phụ nữ được xem như việc khẳng định tình cảm của mình một cách nghiêm túc, còn phụ nữ nhận hoa sẽ là câu trả lời ý nghĩa nhất về sự chờ đợi, mong mỏi của mình bấy lâu nay.

 

Ý nghĩa hoa Pense’e – Thinking of you
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận