Ý nghĩa hoa Quỳnh – tinh tú bóng đêm

Được mệnh danh là chúa tể bóng đêm, hoa Quỳnh ngoài vẻ sắc sảo của một loài hoa Nữ Hoàng, còn có hương thơm bay xa ngàn dặm. Hoa Quỳnh chỉ nở về đêm, dành cho những ai biết thưởng ngoạn và có lòng nhân ái, nâng niu cây cỏ, điều ấy cũng bắt nguồn từ một truyền thuyết về vị vua vô đạo nhà Tuỳ, khiến đất nước lầm than. Chính vì vậy, vị vua ấy đã không đủ cơ duyên để thưởng thức một loài hoa tuyệt thế như hoa Quỳnh.

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Ý nghĩa hoa Phù Dung

Ý nghĩa hoa Phong Lan

Đôi nét về hoa Quỳnh.

Hoa Quỳnh thuộc họ xương rồng, là một loài cây thân bụi xuất sứ từ Trung Mỹ. Thân Quỳnh mọng nước, hương thơm quyến rũ nồng nàn. Một số loài Quỳnh có thể gây ảo giác nhờ thân và lá, chúng là một loại hoa rất đặc biệt. Hoa Quỳnh mọc bám vào cây nhưng không phải sống ký sinh, chúng sinh sống nơi khí hậu ấm áp, có thể mọc ở độ cao trên 2000m.

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Thân hoa Quỳnh rộng từ 1 – 5 cm, cánh hoa lớn đường kính 8 – 16cm, màu sắc dao động từ trắng đến đỏ. Quả Quỳnh ăn được, tương tự như Thanh Long nhưng không to bằng, bạn biết đấy, thân Thanh Long cũng mọng nước như chúng vậy.

Hoa Quỳnh mang nhiều ý nghĩa.

Nhìn vào đoá hoa Quỳnh, người ta thường nghĩ ngợi đến những điều đẹp đẽ, tươi mới những lại quá ngắn ngủi. Quy luật vô thường luôn có mặt hầu hết mọi khía cạnh trong đời sống, thà là một loài hoa trung bình, tuổi thọ của nó cũng có thể dài hơn, nhưng khi đã bung hết sắc đẹp của mình thì cũng nhanh chóng tàn lụi. Hoa Quỳnh khiến con người nghĩ đến nhiều điều hiển nhiên trong cuộc sống mà ít ai dám đối mặt.

Hoa Quỳnh còn đại diện cho sự khiêm nhường, trong khi các loài hoa khác tranh nhau khoe sắc dưới ánh mặt trời, thì Quỳnh trầm ngâm lặng lẽ bầu bạn cùng trăng non. Sắc đẹp của Quỳnh sang trọng, huyền bí như những con người sống nội tâm, âm thầm sống nhưng lại rất nổi bật. Mỗi bông hoa Quỳnh như một vì tinh tú lấp lánh trong bầu trời đêm, hương thơm của nó xua tan mọi tĩnh mịch, biến không gian tối tăm trở nên dễ chịu, không hề đáng sợ như nhiều người vẫn thường “lời ra tiếng vào”.

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Quỳnh mang ý nghĩa của sự e ấp, uỷ mị, thanh khiết của người thiếu nữ mới lớn, đang chập chững bước vào giai đoạn của tình yêu đầu. Bao nhiêu cảm xúc vui buồn, nỗi lòng thầm kín đều muốn trao trọn cho người yêu, dù không biết ngày mai chặng đường phía trước sẽ chông gai như thế nào, cứ yêu và không chờ đợi. Rồi khi bình minh thức giấc, thân phận hồng nhan ấy lại trở về với cuộc đời thầm lặng, nhiều hi sinh, nhan sắc nhanh đẹp và cũng chóng tàn, thay đổi theo dòng đời xuôi ngược.

Ý nghĩa hoa Quỳnh – tinh tú bóng đêm
3.7 (73.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận