Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Việc đề cập đến hoa mao lương thường gợi hình ảnh của hoa sặc sỡ với sự lộn xộn của cánh hoa giấy mỏng bằng gam màu đậm mà dao động từ màu trắng và màu pastel hồng đỏ rực lửa và vàng nắng. Những bông hoa ấn tượng là những cây mao lương Tecolote, còn gọi là Ba Tư mao lương. Chúng là những loài phổ biến nhất của chi mao lương, trong đó có hơn 600 trăm loài hoa. Hoa hoang dã thông thường, với những cánh hoa màu vàng tươi sáng cũng là những cây mao lương.

Ý nghĩa hoa

Trong khi nhiều hoa có nhiều ý nghĩa, hoa mao lương thì không. Nó có nghĩa là:

  • quyến rũ rạng ngời
  • bạn rất duyên dáng
  • bạn rất thu hút

Nguồn gốc tên hoa

Tên mao lương là một sự kết hợp của hai từ tiếng Latin, rana có nghĩa là ếch và unculus có nghĩa là một chút. Người ta cho rằng hoa mao lương kiếm được tên này vì chúng mọc dọc theo suối và dồi dào như ếch nhỏ vào mùa xuân.

  • Truyền thuyết của người Mỹ bản xứ: Các hoa mao lương cũng được gọi bằng cái tên Coyote Eyes. Nó kiếm được tên này khi Coyote ném đôi mắt của mình vào không khí và bắt chúng lại để giải trí cho mình. Đột nhiên một con chim ưng nhào xuống và giật lấy đôi mắt của Coyote từ giữa không khí. Không thể nhìn thấy mà không cần mắt, Coyote bức hai mao lương từ cánh đồng và nắn chúng như đôi mắt mới.
  • Truyền thuyết Ba Tư : Theo truyền thuyết Ba Tư, một hoàng tử Ba Tư trẻ, người luôn mặc màu xanh lá cây và vàng, say mê với một trong các nữ thần xinh đẹp và hát cho cô nghe ngày và đêm. Theo một phiên bản, các nữ thần đã trở nên mệt mỏi với việc nghe hoàng tử hát mà họ tự biến mình thành một bông hoa mao lương. Một phiên bản khác tuyên bố hoàng tử trẻ tuổi đã chết vì đau khổ khi tình yêu của anh đã không được đáp lại và mọc lên một bông hoa mao lương khổng lồ tại chỗ của mình.

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa mao lương xuất hiện để tượng trưng cho sự quyến rũ và hấp dẫn của các nền văn hóa và các thế hệ. Trong ngôn ngữ hoa Victoria, hoa mao lương cho người phụ nữ của bạn biết bạn nghĩ rằng cô ấy rất quyến rũ và hấp dẫn.

Thông tin về hoa

Các cây mao lương Ba Tư có nguồn gốc ở Trung Đông trong khi các mao hoang dã thông thường mọc hoang dọc theo hai bên đường và trong đồng cỏ ở hầu khắp Hoa Kỳ. Những bông hoa lâu năm mọc từ củ và có thể được trồng trong vườn nhà và có thể được trồng trong chậu hoặc trong container.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Các hoa mao lương là một biểu tượng của sự quyến rũ và hấp dẫn bất kể màu sắc của nó. Nó không phải là một bông hoa sinh cho bất kỳ tháng nào cụ thể làm cho nó phù hợp bất kỳ thời gian của năm.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các hoa mao lương đã trở nên phổ biến trong bó hoa cưới và trang trí đám cưới. Trong lịch sử, người Mỹ bản địa sử dụng chúng sấy khô trong thuốc đắp để điều trị khớp đau và đau cơ bắp và loại bỏ mụn cóc.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa mao lương là nâng cao tinh thần và thể hiện rằng bạn tìm thấy quyến rũ và hấp dẫn. Chúng thích hợp cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như thành tích và thăng tiến, và có thể được sử dụng trong các sự kiện là trang trọng hay không trang trọng vì nó tượng trưng cho cả sự quyến rũ và hấp dẫn.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa mao lương
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận