Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa nghệ

Hoa nghệ là một trong những bông hoa đầu tiên xuất hiện vào mùa xuân. Nó thường được gọi là hoa bóng đèn bởi vì nó trông giống như một bóng đèn sáng cho đến khi những cánh hoa giăng vào bông hoa có hình cốc. Không khỏi thắc mắc vì sao nó có một danh tiếng như là một biểu tượng của sự vui vẻ và niềm vui sướng vì nó mang đến cho các cảnh quan sống động với màu sắc sau một mùa đông dài.

Ý nghĩa của hoa

Hoa nghệ là biểu tượng của

 • người luôn vui vẻ
 • sự vui vẻ
 • trẻ trung

Các hoa nghệ chủ yếu liên quan đến việc vui vẻ và vui sướng với tuổi trẻ. Bông hoa này có một sự ảnh hưởng nâng cao tinh thần và vui vẻ.

Nguồn gốc tên hoa

Có nhiều giả thuyết để giải thích làm thế nào các hoa nghệ có tên của nó.

 • Nguồn gốc Latin: Các hoa nghệ là một chi của loài hoa có nguồn gốc tên từ crocatus từ tiếng Latin, có nghĩa là nghệ tây vàng. Saffron là một gia vị có nguồn gốc từ cây nghệ vàng nghệ (Crocus sativus). Đây là một trong 80 loài của chi crocus, nói bởi chuyên gia hoa. Trong khi không phải tất cả các loài cây nghệ sản xuất bột nghệ, tất cả xuất hiện tương tự và chia sẻ cùng một cái tên.
 • Nguồn gốc Hy Lạp: Các nguồn khác khẳng định rằng hoa nghệ có tên từ tiếng Hy Lạp cho chủ đề sau khi sợi vàng được sử dụng để làm cho nghệ tây.
 • Truyền thuyết Hy Lạp: Theo truyền thuyết Hy Lạp, Crocus là tên của một thanh niên quý tộc Hy Lạp, người chìm đắm sâu sắc trong tình yêu với Smilax. Khi các vị thần đã ngăn cấm hôn nhân của chàng với Smilax, chàng Crocus tội nghiệp tự kết liễu đời mình trong nỗi buồn sâu thẳm. Sau khi phát hiện ra cái chết của chàng, Smilax quá đau lòng và không thể ngừng khóc. Nữ thần Flora cảm thấy đáng tiếc trước sự quẫn trí của Smilax và biến cả 2 thành các cây. Crocus đã được biến thành hoa nghệ trong khi Smilax đã được biến thành một cây nho. Người ta nói rằng người Hy Lạp sử dụng các dây leo của hoa nho để đan xen với nhau những vòng hoa của hoa nghệ như đồ trang trí đám cưới.
Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Tính biểu tượng của hoa

 • Các hoa nghệ từ lâu đã là biểu tượng của sự trẻ trung và vui tươi. Những bông hoa đã được sử dụng bởi người Hy Lạp cổ đại để tránh khỏi khói của rượu bằng cách dệt hoa nghệ vào vòng hoa đeo lên đầu. Người Ai Cập cũng dùng hoa nghệ để xua tan khói từ rượu say bằng cách đặt một nhánh hoa trên ly rượu.
 • Người La Mã cổ đại đã rất thích mùi thơm của cây nghệ mà họ đã nghĩ ra một bộ máy để phát ra một máy phun của mùi hương của nó trên người khách khi họ bước vào bữa tiệc. Mùi thơm của cây nghệ được cho là truyền cảm hứng cho tình yêu thậm chí còn được tin rằng sẽ nở vào lúc nửa đêm vào Ngày Valentine.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Các hoa nghệ có thể có màu trắng, màu vàng và màu tím. Mặc dù không có biểu tượng cụ thể gắn liền với màu sắc của hoa, có ý nghĩa màu sắc phổ quát.

 • Trắng- Thanh Tịnh, Ngây Thơ và Chân lý
 • Tím – Nhân Phẩm, Kiêu hãnh và Thành Công
 • Vàng – Vui Vẻ và Niềm Vui

Ý nghĩa thực vật của hoa

Bột nghệ từ hoa nghệ được sử dụng như một gia vị vào thức ăn, và cũng được biết đến như một chất chống ung thư và chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hương thơm của nó được sử dụng trong nước hoa và mỹ phẩm.

Các dịp thích hợp để sử dụng

Các hoa nghệ là hoa hoàn hảo cho bó hoa mùa xuân và thích hợp làm quà tặng giữa bạn bè hoặc để kỷ niệm ngày sinh nhật và những dịp đặc biệt khác. Nó là một loài hoa thích hợp cho những cô gái trẻ.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa nghệ là một trong những niềm vui và sự vui vẻ mà ăn mừng sự trở lại của mùa xuân.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa nghệ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận