Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ngôi sao của Bethlehem là một hoa nở vào mùa xuân và mùa hè và sản xuất những bông hoa hình ngôi sao. Có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, hoa ngôi sao của Bethlehem mọc hoang khắp các vùng nông thôn, phủ kín khu vực với màu trắng. Trong khi chúng có thể trồng ở vườn hoa, chúng đang xâm lấn và sẽ nhanh chóng chiếm lấy khu vườn. Nếu bạn chọn trồng những bông hoa của riêng bạn, cố gắng phát triển chúng trong các thùng chứa để giữ cho chúng dưới sự kiểm soát.

Ý nghĩa của hoa

Ngôi sao của Bethlehem gắn liền với sự ra đời của Chúa Kitô và tượng trưng cho các đặc điểm của Chúa Giêsu.

 • Vô tội
 • Tinh khiết
 • Trung thực
 • Hy vọng
 • Tha thứ

Nó thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo như là một biểu tượng của Kitô, nhưng nó có thể được sử dụng cho những dịp khác nữa.

Nguồn gốc tên hoa

Ngôi sao của Bethlehem (Ornithogalum umbellatum) là một thành viên của gia đình hyacinthaceae và có liên quan đến tỏi và hành tây. Nó có một vài tên gọi thông thường, chẳng hạn như hoa Ả Rập, cánh đồng hành tây, hoa kì thú, và phân chim bồ câu.

 • Xuất xứ của Tên khoa học của nó: Nó được cho là bông hoa gọi là “phân chim bồ câu” trong Kinh Thánh và đã lấy tên của nó từ từ Ornithogalum của Hy Lạp có nghĩa là “hoa sữa của chim”. Nhưng tên phổ biến của nó có một nguồn gốc rất hấp dẫn.
 • Truyền thuyết về hoa: Theo truyền thuyết này, Thiên Chúa đã tạo ra các ngôi sao của Bethlehem để hướng dẫn những người đàn ông khôn ngoan đến với thánh. Một khi mục đích của ngôi sao đã được hoàn thành, Thiên Chúa nghĩ rằng nó là quá đẹp để trục xuất khỏi trái đất. Thay vào đó, các ngôi sao rực rỡ vỡ thành hàng nghìn mảnh và lao xuống đất. Các mảnh của sao Bethlehem đã trao sự sống cho bông hoa trắng tuyệt đẹp bao phủ sườn đồi. Chúng được biết đến như là hoa ngôi sao của Bethlehem.

Tính biểu tượng của hoa

Ngôi sao của Bethlehem ngập tràn trong biểu tượng Kitô giáo, từ tài liệu tham khảo Kinh Thánh cho đến truyền thuyết Kitô giáo đã cho nó cái tên của nó. Nó thường được dùng trong bó hoa và sắp xếp cho các nghi lễ Thiên chúa giáo, chẳng hạn như rửa tội và hôn nhân Kitô giáo hay dịch vụ tang lễ. Nhưng nó cũng được sử dụng trong đám cưới và lễ kỉ niệm.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Ý nghĩa của hoa ngôi sao của Bethlehem đến từ cả ý nghĩa tôn giáo và ý nghĩa của tất cả các hoa màu trắng. Như một bông hoa màu trắng, nó có nghĩa là:

 • Tinh khiết
 • Vô tội
 • Sự thật
 • Chân thật

Ý nghĩa thực vật

Trong lịch sử, các nụ của hoa đã được đun sôi và ăn nhiều như khoai tây và tiếp tục được ăn ở một số địa điểm. Người xưa đã ăn sống hoặc nấu chín và thậm chí làm khô chúng để ăn trên cuộc hành hương và hành trình. Theo Web MD, ngôi sao của Bethlehem có báo cáo được sử dụng để làm giảm tắc nghẽn phổi, cải thiện chức năng tim và làm thuốc lợi tiểu, nhưng không có đủ bằng chứng khoa học để chứng thực.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Ngôi sao của Bethlehem là phù hợp trong gần như bất kỳ sự sắp xếp hoa từ đám cưới và christenings đến ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm.

Thông điệp của hoa

Thông điệp của hoa mang với nó hy vọng cho tương lai, sự ngây thơ, thuần khiết, niềm tin và sự trung thực làm cho nó là một bông hoa lý tưởng để trang trí đám cưới và bó hoa cô dâu.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem

Ý nghĩa và biểu tượng hoa ngôi sao của bethlehem
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận