Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa oải hương biển

Oải hương biển được trồng làm cả hoa cắt cành và sử dụng trong cắm hoa khô. Bông hoa thoáng mát này thường được sử dụng như một bộ lọc nếu bó hoa được trộn lẫn. Nó thường có màu tím hoặc màu xanh, nhưng nhà lai tạo gần đây đã phát triển chúng trong sắc thái của màu vàng, trắng, mai và hồng.

Ý nghĩa của hoa

Ý nghĩa của hoa oải hương biển phụ thuộc vào dịp hay sự kiện, nhưng có một số ý nghĩa thường được chấp nhận.

  • Hồi tưởng
  • Cảm thông
  • Thành công

ý nghĩa chính của hoa là những ký ức, làm cho nó là một bông hoa phổ biến ở những vòng hoa và bó hoa tưởng niệm.

Nguồn gốc tên hoa

Oải hương biển (Limonium sinuatum) cũng đi theo tên gọi là bọt biển và hương thảo đầm lầy. Nó kiếm được tên của mình từ limonium tiếng Hy Lạp có nghĩa là đồng cỏ, nơi những bông hoa được tìm thấy mọc hoang dã. Ngày nay, chúng được trồng như một cây hàng năm hoặc lâu năm và có thể được tìm thấy trên toàn thế giới. Có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, chúng có khả năng chịu hạn và phát triển mạnh ở mức trung bình ở đất nghèo chất dinh dưỡng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Tính biểu tượng của hoa

Oải hương biển tượng trưng cho cả những kỷ niệm và sự cảm thông và có thể được sử dụng trong vòng hoa tưởng niệm và bó hoa hoặc sắp xếp hoa tại đoàn tụ hoặc các cuộc họp của những người bạn cũ. Chúng cũng tượng trưng cho sự thành công làm cho chúng phù hợp cho một loạt các lễ kỷ niệm. Bởi vì những bông hoa hiếm khi được sử dụng một mình, ý nghĩa các loại hoa khác trong sự sắp xếp hoa cũng nên được xem xét.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Không có ý nghĩa cụ thể cho các màu sắc của hoa oải hương biển, nhưng bạn có thể chỉnh các ý nghĩa cho bó hoa của mình bằng cách làm theo ý nghĩa các màu tiêu chuẩn của hoa.

  • Đỏ – tình yêu và đam mê
  • Hồng – tình yêu của mẹ, nhu hoà, nữ tính
  • Vàng – tình bạn, đồng cảm, tôn trọng
  • Trắng – tự trọng, tin tưởng, trong sáng, sự thật
  • Tím – tuyệt diệu, bí ẩn, quyến rủ, duyên dáng
  • Xanh – tình thân mật, niềm tin to lớn, bình yên

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các hoa oải hương biển cũng được coi là một loại thảo dược và đã được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược để điều trị đau răng, loét. Trong hương liệu nó được nghĩ rằng sẽ giúp bạn buông bỏ những rắc rối của bạn và và thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Hoa oải hương biển là một bông hoa đa năng thích hợp cho gần như bất kỳ dịp nào, đặc biệt là khi được sử dụng như một chất độn trong sắp xếp hoa hỗn hợp. Những bông hoa tốt cho các cuộc đoàn tụ, họp giữa những người bạn cũ hay cho ngày sinh nhật và lễ khác. Chúng phổ biến trong hoa tang lễ hoặc các dịch vụ tưởng niệm, nhưng không phải là một phần của một sự kiện trang trọng, vì chúng tượng trưng cho sự thành công cũng như tưởng nhớ.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa oải hương biển khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh. Trong khi nó có thể bày tỏ sự đồng cảm và những kỷ niệm êm đềm, nó cũng có thể là một biểu tượng cho sự thành công. Sử dụng ý nghĩa của màu sắc hoa và các loại hoa khác trong việc bố trí để hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn một bó hoa oải hương biển.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển

Ý nghĩa và biểu tượng hoa oải hương biển
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận