Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

hoa oải hương là hoa giống như một mũi lao bao gồm nhiều hoa màu tím nhỏ hoặc “hoa con” trên thân cây dài hẹp. Chúng đã có giá trị trong nhiều thế kỷ bởi vẻ đẹp hình thể của họ, mùi thơm dịu dàng, đặc tính chữa lành, và vô số cách sử dụng khác. Ngoài những đặc điểm này, hoa oải hương cũng có một ý nghĩa độc đáo.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Oải Hương

Hoa oải hương có ý nghĩa gì

Giống như tất cả các hoa khác, hoa oải hương có một vài ý nghĩa thông thường. Dưới đây là danh sách một số những ý nghĩa phổ biến nhất cho hoa Lavender:

  • Sự tinh khiết
  • Khoảng lặng
  • Thành tâm
  • Chú ý
  • Êm đềm
  • Vẻ duyên dáng
  • Bình tĩnh

Nguồn gốc tên hoa

Từ tiếng Anh của hoa oải hương được cho là có nguồn gốc từ một từ tiếng Pháp cổ lavandre, mà tự nó bắt nguồn từ một từ Latin lavare (có nghĩa là rửa). Nó được cho là để chỉ việc truyền các chất của cây. Tên thực vật Lavandula được coi là bắt nguồn từ điều này và tên tiếng địa phương khác ở châu Âu cho các hoa. Tuy nhiên tính xác thực của lời giải thích này đôi khi bị nghi ngờ, và cái tên thực sự có thể được bắt nguồn từ một từ Latin livere, có nghĩa là “xanh dương”.

Các tên được sử dụng rộng rãi cho một số các loài “hoa oải hương Anh Quốc”, “hoa oải hương Pháp” và “hoa oải hương Tây Ban Nha” .. “hoa oải hương Anh Quốc” thường được sử dụng cho L. angustifolia, mặc dù một số tài liệu tham khảo cho rằng thuật ngữ thích hợp là “Old English Lavender”. Cái tên “hoa oải hương Pháp” có thể được sử dụng để tham khảo stoechas L. hoặc L. dentata. “Hoa oải hương Tây Ban Nha” có thể được sử dụng để tham khảo L. stoechas, L. lanata hoặc L. dentata.

Tính biểu tượng của hoa oải hương

Hoa oải hương có màu tím và màu tím được kết hợp với vương miện chakra, đó là trung tâm năng lượng liên quan đến mục đích cao hơn và kết nối tâm linh. Vương miện hoặc luân xa thứ 7 nằm ở phía trên đầu và sự rung động của vương miện là những rung động lớn nhất đối với cơ thể vật lý. Biểu tượng này là thích hợp bởi vì hoa Lavender thường được sử dụng để chữa bệnh và nâng cao sự rung động của chúng ta đến mức cao nhất có thể là cách dễ dàng nhất để chữa bệnh.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

Ý nghĩa thực vật học của hoa

Lavender được sử dụng rộng rãi trong hương liệu và cho các vết thương nhỏ. Truyền dịch được cho là để làm dịu vết cắn, bỏng, mụn trứng cá, tình trạng viêm côn trùng và nhức đầu. Bó hoa oải hương cũng được biết đến để xua đuổi côn trùng. Trong gối, hạt giống hoa oải hương và hoa hỗ trợ cho giấc ngủ và thư giãn. Truyền một ít dịch của đầu hoa thêm vào một cốc nước đun sôi được sử dụng để làm dịu và thư giãn trước khi đi ngủ.

dầu oải hương được chấp thuận để sử dụng như một thuốc chống lo âu ở Đức dưới tên Lasea. Một khảo sát trên hoa oải hương và hệ thần kinh được công bố vào năm 2013 cho rằng, “ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng dầu hoa oải hương có thể là một  phương thuốc hiệu quả trong điều trị một số rối loạn thần kinh.”

Ý nghĩa màu sắc hoa oải hương

Trong khi màu tím là màu của hoàng gia, và màu hồng màu sắc của sự trẻ trung, hoa oải hương lại đại diện cho phái nữ đã trưởng thành. Nó đại diện cho tinh tế, duyên dáng, và sang trọng. Oải hương giữ một vị trí thiêng liêng trong tự nhiên, và hoa màu tím của nó thường được coi là tế nhị và quý giá nhất. Bất kỳ sự sắp xếp nào có những bông hoa xinh đẹp này sẽ gửi một thông điệp của vẻ đẹp nữ tính.

Hoa oải hương thích hợp cho những dịp nào

Hoa oải hương được trồng trong khu vườn và được sử dụng hương thơm và tác dụng làm thuốc nhiều hơn so với chúng được sử dụng cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng thường được dùng trong sự sắp xếp của hoa màu tương tự khác và sẽ là thích hợp cho bất cứ dịp nào có liên quan đến sự tinh tế, thanh lịch, và / hoặc nữ tính.

Thông điệp của hoa oải hương

Thông điệp hoa Lavender là một trong những sự tinh tế và hoàng gia! Đó là vẻ đẹp và lời nói ngát hương thơm của ân sủng, thanh lịch và nữ tính.

 

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương

 Xem thêm ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Oải Hương
3 (60%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận