Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Nếu những bông hoa tinh tế phù hợp với phong cách của bạn hơn so với bông hoa nhiệt đới sặc sỡ, thì những cây phi yến thảo xứng đáng với sự chú ý của bạn. Bông hoa này nhanh chóng lan rộng trên khắp mặt đất để tạo thành những khối đậm đặc của tán lá đứng đầu với hoa màu tím dễ thương. Bên cạnh là một hoa phù hợp cho vườn hoa để bổ sung vào xung quanh cây và cây bụi, hoa này tượng trưng cho một số cảm xúc sâu sắc và khái niệm. Nhận một lý do khác để trồng những hoa hấp dẫn này trong sân của bạn bằng cách tìm hiểu các cây phi yến thảo như một biểu tượng.

Ý nghĩa của hoa

Thành viên này của gia đình mao không thể hiện cùng một màu vàng vui vẻ, nhưng nó vẫn rất quan trọng trong thần thoại và biểu tượng hiện đại. Ý nghĩa của chúng bao gồm

  • Vươn tới mục tiêu của mình và phấn đấu đạt được tất cả
  • Mở rộng các lựa chọn của bạn và thu hút các cơ hội mới
  • Sinh nhật tháng bảy
  • Bảo vệ chống lại mối nguy hiểm, đặc biệt là bọ cạp trong truyền thuyết cổ xưa
  • Cởi mở với những cảm xúc và cảm nhận mới , trong một cảm giác lãng mạn
  • Thưởng thức các mặt nhẹ nhàng hơn của cuộc sống, ngay cả khi khó khăn kéo bạn xuống
  • Kỷ niệm bất cứ điều gì tích cực.

Nguồn gốc tên hoa

Phi yến thảo là cái tên tinh tế nhất được đặt cho loại hoa này, nhưng bạn có thể biết dưới những cái tên khác. Tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp chỉ cá heo. Nếu bạn chọn một hoa duy nhất từ các cành cao trên cây, bạn sẽ nhận thấy nó trông giống như một con cá heo nhảy từ phía bên.

Tính biểu tượng của hoa

Bông hoa khiêm tốn này mọc hoang ở cả châu Âu và Hoa Kỳ, do đó nó là một cây nhuộm phổ biến cho cả người Mỹ bản địa và người định cư châu Âu đã chuyển đến ở với họ. Ngoài việc chọn cho thuốc nhuộm, hoa này cũng được tập hợp để giao tiếp cổ vũ và thiện chí đối với người khác. Nó cũng được coi là một cây bảo vệ trong truyền thuyết truyền thống, vì nông dân sử dụng để chọn những bông hoa và mang chúng để bảo vệ chống lại nọc độc bọ cạp. Một số người trao đổi những bông hoa để khuyến khích lẫn nhau để đạt được mục tiêu của họ, trong khi những người khác trồng chúng để tưởng nhớ của những người thân yêu bị mất bởi màu xanh thẳm của chúng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Những màu sắc khác nhau của phi yến thảo là hạn chế di truyền của cây trồng. Màu xanh là màu sắc hoang dã thông thường nhất, màu mang theo phẩm giá và kiêu hãnh. Màu xanh nhạt cũng là phổ biến, cùng với màu trắng, để đại diện cho sức mạnh của tuổi trẻ và cuộc sống mới. Màu hồng mang một ý nghĩa màu sắc tương tự, làm cho nó là một cách tuyệt vời để chào mừng sự xuất hiện của một cô con gái hoặc cháu gái.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Giống như hầu hết hoa trồng một cách tự do trên khắp Châu Âu, cây này đã được sử dụng trong thời trung cổ như một loại thuốc. Người ta sử dụng nó để tiêu diệt ký sinh trùng nội bộ, thư giãn và đi vào giấc ngủ, và khôi phục lại một sự thèm ăn. Tuy nhiên, các chất độc trong cây này cũng gây ra huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm. Khó thở và nhịp tim chậm làm cho loài hoa này đủ nguy hiểm để tránh cho sử dụng nội bộ.

Các dịp thích hợp để sử dụng

Lấy một vài bông màu xanh đen đậm khi bạn muốn khuyến khích một thành viên gia đình cố hết sức ở một cuộc kiểm tra hoặc phỏng vấn công việc. Nếu bạn biết ai đó có một sinh nhật tháng bảy, những bông hoa này làm món quà hoàn hảo vì nó là hoa sinh của tháng đó.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa phi yến thảo là bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm của cuộc sống như vậy không có gì cản bước trên con đường thành công của bạn.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phi yến thảo
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận