Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa phong lữ

Việc đề cập đến phong lữ thường gợi lên hình ảnh của những bông hoa màu đỏ tươi với tán lá xanh dùng trang trí cửa sổ và lan can hiên nhà. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hàng trăm loài hoa phong lữ khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc. Các phong lữ thường đến trong các sắc thái của màu trắng, màu đỏ và màu hồng với nhiều màu sắc nổi bật.

Ý nghĩa của hoa

Hoa phong lữ dường như có một số ý nghĩa trái ngược nhau, có nghĩa là bạn phải dựa vào cả hoàn cảnh và màu sắc của chúng để tinh chỉnh ý nghĩa của chúng. Một số trong những ý nghĩa phổ biến nhất là:

 • Sự dại dột hoặc ngu ngốc
 • Ngây thơ
 • U sầu
 • Ủng hộ cô dâu
 • Cuộc gặp gỡ bất ngờ
 • Cuộc gặp gỡ dự kiến
 • Sự ưa thích
 • Tình bạn thật sự

Nguồn gốc tên hoa

Tên phong lữ phổ thông có một lịch sử thú vị. Hoa phong lữ thường thuộc về các chi thiên trúc quì, trong khi hoa phong lữ thật sự thuộc về phong lữ chi, trong đó bao gồm phong lữ bạc, một cây tương tự nhưng khác nhau. Cả hai thuộc về gia đình họ mỏ hạc. Trong khi cả hai chi được phân loại ban đầu như hoa phong lữ, năm 1789 hai chi đã được tách ra. Tên phong lữ chung đã tiếp tục được sử dụng để mô tả cả pelargoniums và hoa phong lữ. Tên phong lữ đến từ geranos từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là cẩu.

Tính biểu tượng của hoa

Biểu tượng của hoa phong lữ thường được kết hợp với loại hoặc màu sắc của cây phong lữ. Một số biểu tượng phổ biến bao gồm:

 • Phong lữ móng ngựa – ngu ngốc hoặc Sự dại dột
 • Phong lữ thường xuân – ân huệ
 • Phong lữ hương chanh – gặp mặt bất ngờ
 • Phong lữ lá sồi – tình bạn chân thật

Hoa phong lữ đôi khi được coi là một bông hoa sinh cho các dấu hiệu hoàng đạo của cung cự giải.

Thông tin về hoa

Hầu hết các cây phong lữ có nguồn gốc từ miền nam châu Phi, nhưng một số loài có nguồn gốc từ Úc, New Zealand và Trung Đông. Chúng có độ cao từ chỉ 12 inch đến 6 feet hoặc hơn trong tự nhiên. Các phong lữ thông thường thực sự là một cây lâu năm được trồng làm cây hàng năm trong chậu và container hầu khắp các nước Hoa Kỳ. Trong khí hậu phía Bắc, chúng có thể ẩn nấp mùa đông bên trong và trở lại bên ngoài vào mùa xuân.

Hoa phong lữ giải phóng một mùi thơm khi lá được chạm vào. Các mùi thơm phổ biến nhất thường được bán như một cây muỗi, như lá của nó giải phóng một hương thơm chanh hay sả. Nghiên cứu không hỗ trợ cho tuyên bố rằng nó sẽ đẩy lùi muỗi, nhưng nó là một cây hấp dẫn và thơm cho khu vườn mùa hè.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hầu hết ý nghĩa màu sắc của hoa phong lữ theo ý nghĩa truyền thống của màu sắc hoa, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ.

 • Hoa phong lữ trắng – hoa phong lữ trắng đã từng được tin rằng để đẩy lùi những con rắn và được trồng ở gần nhà hoặc khu vực nơi rắn là một vấn đề. Chúng cũng được cho là để thúc đẩy khả năng sinh sản.
 • Hoa phong lữ đỏ – Theo niềm tin của Wicca, một phong lữ đỏ trồng gần cửa sẽ cảnh báo cho người cư ngụ việc người lạ tiếp cận bằng cách đối mặt với hướng của người lạ. Chúng cũng được coi là một bông hoa tượng trưng cho bảo vệ sức khỏe tốt.
 • Hoa phong lữ màu hồng – hoa phong lữ màu hồng thường được sử dụng trong các thần chú tình yêu.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Hoa phong lữ được sử dụng chủ yếu làm cây cảnh. Hoa phong lữ thường được sử dụng cho các loại nước hoa, trong khi dầu phong lữ từ lá của cây phong lữ đã được sử dụng trong thuốc đắp cho giúp chữa lành vết thương. Những chiếc lá khô có thể được sử dụng để làm một loại trà thảo dược, hoặc để thực hiện nén để giảm đau.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa phong lữ phụ thuộc vào hoàn cảnh. Như một món quà tân gia nó có thể đại diện cho tình bạn hay lời chúc sức khỏe tốt. Trong khi ý nghĩa của nó đôi khi mâu thuẫn, hầu hết người Mỹ xem hoa phong lữ như một biểu tượng của hạnh phúc và cảm xúc tích cực. Những bông hoa này rất lý tưởng cho việc thêm màu sắc và hương thơm vào ô cửa sổ, giỏ treo và vườn container. Chúng thường được trình bày tại các dịp đặc biệt như thăng tiến và nghỉ hưu.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ

Ý nghĩa và biểu tượng hoa phong lữ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận