Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Ý nghĩa hoa và biểu tượng nhài ả rập

Các hoa nhài ả rập là một bông hoa nhiệt đới mọc hoang khắp miền nam châu Á và Nam Thái Bình Dương. Nó nở hoa trắng sáp và tán lá xanh bóng trên dây leo. Những bông hoa hấp dẫn với hương thơm nồng nàn đã làm cho bông hoa phổ biến cho vòng hoa, trang hoàng tóc hoặc sắp xếp hoa.

Ý nghĩa của hoa

 • Tình yêu
 • Lòng trung thành
 • Thành tâm
 • Sự cống hiến
 • Tinh khiết
 • Hy vọng vào Thiên Chúa

Các hoa nhài ả rập được coi là hoa tình yêu ở nhiều nước Nam Á, Indonesia và Philippines. Nó được sử dụng trong đám cưới và lễ tôn giáo để tượng trưng cho tình yêu, sự tận tâm, tinh khiết và niềm hy vọng của Thiên Chúa.

Nguồn gốc tên hoa

Nhài ả rập  thường được gọi là ‘Jasminum sambac’, một bông hoa trong cùng gia đình hoa nhài (Jasminum grandiflores). Nó khác với hoa nhài thường ở chỗ nó mọc trên một cây nho xanh, trong khi nhiều hoa nhài thường mọc trên cây bụi nhỏ hay bụi cây. Những bông hoa và mùi hương của chúng là tương tự.

Tên Sampaguita được cho là đến từ các từ tiếng Tây Ban Nha “sumpa kita” có nghĩa là “Tôi hứa với bạn.” Theo truyền thuyết, một công chúa trẻ tên Lakambini thừa hưởng sự cai trị vương quốc khi cha cô qua đời. Nhưng, cô thiếu kinh nghiệm trong cách cai trị của chính phủ và vùng lãnh thổ có nguy cơ bị xâm lăng. Khi hoàng tử Lakan Galing quyết định giúp công chúa, cô nhanh chóng rơi vào tình yêu với anh ta. Trên một ngọn đồi trên biển, cô ôm lấy anh và hứa kết hôn với lời nói sumpa kita nghĩa là Tôi hứa với bạn. Ngay sau đó, Galing quyết định đi ra biển để tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù, để lại Lakambini đằng sau. Mỗi ngày, công chúa đã đi đến đỉnh đồi để chờ đợi sự trở lại của hoàng tử của mình, nhưng chàng không bao giờ quay trở lại. Sau nhiều ngày theo dõi từ trên đỉnh đồi, Lakambini sụp đổ và chết vì đau buồn. Cô được chôn cất trên đỉnh đồi, nơi cô đã hứa hôn với Galing. Một thời gian ngắn sau cái chết của cô một cây nho nhỏ phủ đầy hoa trắng thơm xuất hiện. Những người bản địa đặt tên là sampaquita. Nó tượng trưng cho tình yêu bất diệt và sự tận tâm của công chúa đau buồn.

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa nhài ả rập có một lịch sử lâu dài như một biểu tượng của tình yêu và sự tận tâm. Trong thực tế, tại Indonesia, vòng hoa thường được trao đổi như một biểu tượng của tình yêu với ý định kết hôn. Trong khi vòng hoa vẫn còn được sử dụng trong đám cưới và các nghi lễ tôn giáo ngày nay, hầu hết các cặp vợ chồng cũng trao đổi nhẫn. Nhài ả rập là Quốc hoa cho cả Indonesia và Philippines.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Nhài ả rập có cánh hoa màu trắng với một màu vàng mềm mại ở giữa và lấy ý nghĩa màu sắc của hoa khác.

Trắng

 • Tinh khiết
 • Vô tội
 • Lòng tôn kính
 • Khiêm tốn

Vàng

 • Niềm vui
 • Hạnh phúc
 • Tình bạn
 • Khởi đầu mới

Ý nghĩa thực vật của hoa

Hương thơm từ hoa được sử dụng trong mỹ phẩm, sản phẩm tóc, và dầu thơm. Trong y học nó được sử dụng trong thuốc thảo dược cho đau đầu, tiêu chảy, ho, đau bụng và sốt. Các cánh hoa được sử dụng trong các loại trà thảo dược và các rễ đất có thể được sử dụng để điều trị vết rắn cắn. Nó cũng được cho là có lợi trong việc chữa lành vết cắt và vết thương.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Hoa rất thích hợp cho các đám cưới và các nghi lễ tôn giáo khác, nhưng cũng có thể được đặt trong bó hoa tặng cho các bà mẹ, bà và những người bạn nữ gần để bày tỏ tình yêu và sự cống hiến. Một bó hoa nhài ả rập trong khu vực phòng ngủ hoặc phòng ăn làm nên tâm trạng cho tình yêu và sự lãng mạn.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa nhài ả rập là tình yêu và sự tận tâm chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập

Ý nghĩa và biểu tượng nhài ả rập
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận