Ý nghĩa hoa Ti Gôn – sự chia ly như lẽ vô thường.

Nhắc đến Hoa Ti Gôn hay còn gọi là Hoa Tigon, người ta thường nghĩ về những chuyện tình yêu tan vỡ, không trọn vẹn. Sắc hồng và cánh hoa hình tim vỡ của Tigon giống như một sự chia ly vốn dĩ là điều rất bình thường trên đời này. Cuộc đời có hợp có tan, trong khi những loài hoa khác mang vẻ đẹp ca ngợi cuộc đời thì Tigon lại đứng nép mình nói về một câu chuyện buồn giữa những người yêu nhau tha thiết. Tại sao nó được gọi là Tigon và ý nghĩa của nó như thế nào? Chúng ta sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

ý nghĩa hoa Ti - Gôn

ý nghĩa hoa Ti – Gôn.

Một chuyện tình buồn – Nguồn gốc ý nghĩa hoa Tigon

Hoa Tigon bắt nguồn từ một câu chuyện kể về con gái vị tù trưởng tên là Tigon, nàng đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo khó trong làng nhưng lại bị gia đình ngăn cấm. Sau khi cha nàng lập mưu giết chàng trai, Tigon đau đớn không cùng, nàng trốn khỏi nhà và đi tìm người yêu đến kiệt sức. Tigon gục chết dưới một gốc cây cổ thụ già nua, thân xác nàng mọc lên một loại dây leo xanh thẫm, hoa có cánh hình tim vỡ như người ta gọi la hoa Tigon bây giờ.

Sắc hoa Tigon có màu đỏ như máu, thân dạng dây leo với lá hình tim kích thước khoảng 4cm. Tigon thích hợp với khí hậu không có băng giá, hoa mọc từng chùm chuyển màu từ trắng đến hồng và đỏ san hô, trông rất đẹp và dịu dàng.

Hoa Tigon mang ý nghĩa gì?

Chắc hẳn bạn còn nhờ bài thơ “Hai Sắc Hoa Tigon” đã từng làm thao thức biết bao tâm hồn yêu thơ và cả những trái tim yêu non trẻ. Nhắc đến Tigon, người ta thường nghĩ về sự chia ly, xa cách như một lẽ tự nhiên trong đời người.

ý nghĩa hoa Ti - Gôn

ý nghĩa hoa Ti – Gôn

Nhiều người khá thắc mắc tại sao Tigon mang một vẻ đẹp thanh thoát dịu dàng đến thế nhưng chỉ thể hiện sự bi quan, buồn bã? Tuy nhiên, không hẳn chia ly đã là buồn bã, mà hoa Tigon tuy là ý nghĩa cách biệt nhưng lại gieo cho con người một niềm hi vọng mới ngọt ngào hơn, tươi sáng hơn, bởi cuộc đời thường chẳng ai tránh được chia ly bao giờ.

Hoa Tigon thường mọc theo bụi rậm, nở hoa chùm, dùng để trang trí cổng hay hàng rào rất đẹp. Tigon mang vẻ dịu dàng của người con gái tuổi xuân thì, mang khao khát được yêu thương nhưng cuộc đời mấy ai trọn vẹn. Tuy vậy, sức sống hoa cũng thuộc dạng ngoan cường khi chúng rất dễ chăm sóc và lớn nhanh. Trồng hoa Tigon trước nhà, bạn sẽ có những giây phút cảm nhận cuộc đời khá thú vị. Đứng trước một chuyện buồn, nếu bạn nhìn ở một góc khác đi thì cuộc sống vẫn lung linh như chính giàn hoa Tigon mang lại vậy.

Ý nghĩa hoa Ti Gôn – sự chia ly như lẽ vô thường.
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận