Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Không điều gì có thể lột tả mùa xuân tốt hơn một bông hoa sơn trà. Những bụi cây xanh mượt tạo ra một sự phong phú của hoa sặc sỡ với kích cỡ lên đến 5-6 inch đường kính vào cuối đông hoặc đầu xuân. Màu sắc từ trắng, vàng và hồng đỏ và tím với nhiều biến thể. Hoa sơn trà làm ngôi nhà của bạn thêm hùng tráng, đặc biệt là khi bạn sử dụng thêm một vài lá xanh bóng của nó.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Hoa sơn trà có ý nghĩa gì

Hoa sơn trà là tiếng lòng chạm thẳng đến trái tim và thể hiện những cảm xúc tích cực. Những ý nghĩa thông thường mà nó đại diện là:

 • Khát vọng và đam mê
 • Sự sàng lọc
 • Sự hoàn thiện và xuất sắc
 • Lòng trung thành và Tuổi thọ

Nguồn gốc tên hoa

Giống như nhiều loài hoa khác, hoa sơn trà là cả tên thông thường và khoa học cho những bông hoa sặc sỡ. Chúng được đặt tên theo Cha Georg Joseph Kamel khi cha đẻ của việc phân loại, Carl Linnaeus đặt tên tiêu chuẩn cho cây vào năm 1753. Trớ trêu thay, Kamel là một nhà thực vật học, nhưng ông đã không làm việc với giống hoa này một mình.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Tính biểu tượng của hoa Sơn Trà

Hoa sơn trà có một lịch sử phong phú, bao gồm cả những báo cáo ở trong những khu vườn bí mật của hoàng đế Trung Hoa.

 • Trung Quốc – hoa sơn trà được đánh giá rất cao ở Trung Hoa đến mức thậm chí được xem xét là quốc hoa của Trung Hoa phương Nam. Hoa sơn trà tượng trưng cho người thanh thiếu niên nam nữ của gia đình.
 • Nhật Bản – ở Nhật, hoa sơn trà được gọi là Tsubaki và tượng trưng cho thần thánh. Nó thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo thiêng liêng. Nó cũng đại diện cho sự chuyển mình của mùa xuân.
 • Hàn Quốc – Ở Hàn Quốc hoa hoa trà là một biểu tượng của lòng trung thành và tuổi thọ. Chúng đã là một phần của nghi lễ đám cưới truyền thống Hàn Quốc từ năm 1200 TCN
 • Nước Anh thời Victorian – nước Anh thời Victoria những hoa trà gửi đi thông điệp bí mật rằng người nhận rất đáng yêu.
 • Nước Mỹ – hoa sơn trà là hoa bang của bang Alabama và thường đại diện cho vẻ đẹp miền nam.

Vài sự thật về hoa Sơn Trà

Bông hoa trà ở Trung Quốc và Nhật Bản đã là một phần của nền văn hóa của họ trong hàng ngàn năm. Trong thực tế, người Trung Quốc đã trồng hoa trà từ năm 2737 TCN. Những bông hoa đã không vươn tới được châu Âu cho đến giữa những năm 1700, và đã tìm được đường đến Bắc Mỹ trong thời gian ngắn trước khi thế kỷ kết thúc.

Các bụi cây xanh tạo ra sự phong phú của những bông hoa đầy màu sắc với tán lá xanh đậm. Các cây bụi thường đạt chiều cao từ 5 đến 15 feet, nhưng có thể phát triển lên tầm cao 20 feet hoặc hơn nếu không được cắt tỉa thường xuyên. Những bông hoa ngoài trông giống như một bông hồng, còn có thể nở hoa thành nụ hoa đơn hoặc kép.

Ý nghĩa màu sắc hoa Sơn Trà

Hoa sơn trà có ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc. Sau đây là vài ý nghĩa thông dụng cho các màu sắc của hoa.

 • Trắng – sơn trà trắng mang vài ý nghĩa sau. Sự tinh khiết, tình mẫu tử hoặc sự tang thương khi dùng trong đám tang. Khi được tặng cho một người đàn ông, sơn trà trắng được xem là mang đến may mắn.
 • Hồng – sự khao khát, ước muốn
 • Đỏ – đam mê và khát vọng
 • Đỏ và hồng – tình yêu lãng mạn.

Ý nghĩa thực vật học của hoa Sơn Trà

Trong khi hoa trà thường dùng để trang trí ở Hoa Kỳ, chúng còn có các giá trị khác.

 • Được sử dụng để làm trà hoa trà. Theo truyền thuyết, trà đã được phát hiện khi một vị hoàng đế đầu Trung Quốc đã ra lệnh đun sôi nước trước khi uống để ngăn ngừa bệnh tật. Một số lá trà khô rơi trong cốc của ông. Ông đã thích thú bởi hương vị trà hoa trà mà từ đó nó đã được sinh ra.
 • Các giống khác của hoa trà được sử dụng trong thuốc thảo mộc Trung Quốc để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh tim và hen suyễn.
 • Dầu trà làm từ một số giống cây hoa trà được sử dụng như một loại dầu nấu ăn ở Trung Quốc.
 • Dầu hoa trà cũng được sử dụng để làm sắc nét dao và lưỡi cắt khác.
Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà

Thông điệp của Hoa Trà

Thông điệp hoa trà là tình yêu và những suy nghĩ tích cực. Có rất nhiều màu sắc có sẵn để bạn có thể trộn và kết hợp cho phù hợp để gửi đúng thông điệp đến người bạn yêu

Ý nghĩa và biểu tượng hoa Sơn Trà
4 (80%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận