Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa tử đằng

Các gia đình hạt đậu, Fabaceae, đầy hoa tím từ cỏ dại bên đường nhỏ đến cây lớn. Các hoa tử đằng là một thành viên của gia đình này và là một bông hoa cắt hấp dẫn. Là một biểu tượng, chúng cũng đầy vẻ đẹp và bí ẩn. Thậm chí còn có một phiên bản phát triển dưới nước của cây với những ý nghĩa và biểu tượng tương tự. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy một sự đánh giá sâu sắc hơn cho cây này khi bạn tìm hiểu thêm về những gì nó có nghĩa với nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Ý nghĩa của hoa

Tử đằng đã được phát triển ở phía đông Hoa Kỳ và châu Á trong nhiều thế kỷ, vì vậy nó đã tích lũy rất nhiều ý nghĩa tương phản và bổ sung. Một số người tin rằng tử đằng tượng trưng cho:

  • Chúc may mắn, đặc biệt là cho sự bắt đầu của một doanh nghiệp hoặc một cuộc hôn nhân mới
  • Chào mừng một ai đó mới đến khu phố hoặc nhà
  • Kỷ niệm sức sống trẻ trung của một người bạn trẻ hoặc trẻ nhỏ
  • Bày tỏ tình cảm của mình sau khi gặp gỡ một ai đó đặc biệt lần đầu tiên
  • Sự tận tâm nghiêm túc , cho dù đó là vì một nguyên nhân hay một người khác
  • Ngày sinh nhật mùa xuân mới

Tử đằng không phải là một bông hoa sinh cụ thể cho bất kỳ tháng nào, nhưng nhiều người liên kết nó với tháng Ba và tháng Tư vì nó nở trong những tháng đó.

Nguồn gốc tên hoa

Nhà thực vật học ghi lại các chi tiết của loài cây thú vị cũng là người ảnh hưởng đến ý nghĩa hoa tử đằng bằng cách đặt tên nó. Ông tuyên bố đã đặt tên cho nó theo một nhà khoa học đồng nghiệp tên là Wistar.

Tính biểu tượng của hoa

Hoa này có nguồn gốc châu Á, vì vậy nên là điều tự nhiên khi mà nhiều ý nghĩa của nó đến từ văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Ở Trung Quốc, hoa này thường là đặc trưng trong nghệ thuật và liên quan đến hôn nhân. Nhiều người trao đổi những bông hoa như một bùa may mắn khi lập kế hoạch một đám cưới. Kể từ khi những cây nho và cây nở hoa vào mùa xuân và đầu mùa hè, nó là một biểu tượng của cuộc sống mới. Đây là lý do tại sao người trồng hoa hiện đại giới thiệu nó cho khai trương kinh doanh. Một bonsai tử đằng cung cấp sự hoàn hảo trong một gói nhỏ, khai thác vào ý nghĩa của lòng sùng mộ.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Các tử đằng hoang dã gần như luôn luôn có một màu tím sáng, nhưng phép lai gần đây cho phép bạn thưởng thức một dải màu lớn hơn. Chọn đúng ý nghĩa màu từ các tùy chọn như

  • Màu hồng cho bé gái và cảm xúc của tình yêu
  • Trắng cho đám cưới và may mắn
  • Màu xanh cho sự khởi đầu tốt đẹp cho dự án mới.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Là một thành viên của gia đình hạt đậu, cây tử đằng là đậu thực sự có cải thiện đất xung quanh nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể kéo cây cối xuống và làm nhà cửa hư hại nếu nó phát triển ra khỏi kiểm soát. Các hoa ngọt ngào có thể ăn được và có vị khá ngon, nhưng không ăn hoa cắt vì chúng thường được phun thuốc trừ sâu để kiểm soát thiệt hại của côn trùng khi chúng lớn lên. Một số người nấu hoa để làm thạch với một hương vị hoa. Các lá làm trà hơi đắng, nhưng không sử dụng vỏ cây, thân cây, hoặc hạt giống của cây này.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Chào mừng thành viên mới trong gia đình bằng cách gửi một bó hoa, hoặc cho một hoa tử đằng xanh như là “một cái gì đó màu xanh” cho đám cưới truyền thống.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa tử đằng là để cho may mắn làm cho cuộc phiêu lưu của bạn đi mượt mà hơn một chút. Chào mừng sự khởi đầu mới trong cuộc sống thay vì tập trung vào các kết thúc.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng

Mua hạt giống hoa tử đằng tại đây

Xem các loại hạt giống hoa khác

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tử đằng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận