Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Các bông tuyết điểm hoa đáng yêu là một trong những bông hoa đầu tiên xuất hiện vào mùa xuân và nó có cách của mình thông qua tuyết để nở. Những bông hoa nhỏ xíu phát triển cao từ 3 đến 4-inch và tạo một lớp đất phủ tuyệt vời trong vườn. Chúng cũng có thể được trồng trong chậu hoặc bao gói và thậm chí có thể bị buộc phải nở hoa vào mùa đông từ các nụ.

Ý nghĩa của hoa

Các hoa tuyết điểm hoa có nhiều nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Những ý nghĩa phổ biến nhất là:

 • Tinh khiết
 • Hy vọng
 • Tái sinh
 • An ủi hay đồng cảm

Nguồn gốc tên hoa

Tuyết điểm hoa (Galanthus nivalis) kiếm được tên của họ từ sự kết hợp của hai từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latin. Hoa tuyết điểm, từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là sữa hoa màu trắng, trong khi từ nivalis Latin có nghĩa là giống như tuyết. Carl Linnaeus phân loại hoa vào năm 1753.

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa tuyết điểm hoa đã được hưởng một lịch sử phong phú và đa dạng bao gồm nhiều truyền thuyết về cách hoa xuất hiện.

 • Khu vườn của Eden: Theo truyền thuyết, Eve quẫn trí sau khi Chúa đuổi cô ra khỏi Vườn Địa Đàng. Thiên Chúa đã gửi tuyết liên tục và trái đất lạnh và cằn cỗi. Khi Eve ngồi khóc, một thiên thần xuất hiện để an ủi cô. Thiên sứ bắt được một bông tuyết và thở vào nó. Những bông tuyết vỗ cánh xuống trái đất và đã khai sinh ra tuyết điểm hoa. Loài hoa tinh tế này tượng trưng cho niềm hy vọng và sự tái sinh.
 • Truyền thuyết Đức: Khi Đức Chúa Trời tạo ra tuyết, ông đã cho nó nhiệm vụ đến thăm hoa của trái đất để thu thập màu sắc. Tất cả những bông hoa đều từ chối, cho đến khi tuyết đến thăm tuyết điểm hoa nhẹ nhàng. Thấy tuyết điểm hoa là một linh hồn tốt và hào phóng, tuyết đã quyết định thực hiện một thỏa thuận. Trong trao đổi cho màu sắc của cô, tuyết đã đồng ý cho phép các tuyết điểm hoa nở hoa đầu tiên mỗi mùa xuân. Các tuyết điểm hoa tinh tế đã đồng ý và vui vẻ nở mỗi mùa xuân.
 • Truyền thuyết Moldova: Theo truyền thuyết Moldova, một cuộc chiến giữa các phù thủy mùa đông và mùa xuân phu nhân đã khai sinh ra tuyết điểm hoa. Bỗng một năm, phù thủy mùa đông quyết định rằng cô sẽ không từ bỏ vương triều trái đất của mình khi phu nhân mùa xuân đến. Trong trận chiến, phu nhân mùa xuân bị chích vài ngón tay và một giọt máu của cô rơi xuống đất. Giọt máu rơi làm tan tuyết và nổi lên một tuyết điểm hoa nhỏ, một dấu hiệu cho thấy phu nhân mùa xuân đã thắng trận chiến với phù thủy mùa đông.
 • Truyền thuyết Rumani: Theo truyền thuyết này, mỗi năm mặt trời lấy hình dạng của một cô gái trẻ và quay trở lại để làm ấm đất vào mùa xuân. Một năm, mùa đông từ chối buông bỏ thành trì của mình trên trái đất và lấy cô gái trẻ làm con tin. Một anh hùng sớm xuất hiện để giải cứu tình yêu của mình khỏi sự giam giữ của mùa đông. Một trận chiến xảy ra sau đó, và cô gái được trả tự do, nhưng không phải trước khi anh hùng bị thương. Khi mặt trời bắt đầu vươn lên bầu trời, anh hùng ngã xuống đất và giọt máu của anh nhuộm màu đất. Tuyết điểm hoa vỡ ra trong lễ tiệc mừng sự trở lại của mùa xuân. Rumani tiếp tục tôn vinh các tuyết điểm hoa như một biểu tượng của sự trở lại của mùa xuân.
 • Phong tục của người Victoria: Không phải tất cả các nền văn hóa xem tuyết điểm hoa như một biểu tượng của niềm hy vọng và sự tái sinh. Đối với người Victoria, các tuyết điểm hoa đại diện cái chết và thậm chí coi nó là kém may mắn để giữ chúng bên trong nhà. Dấu hiệu của một hoa tuyết điểm hoa duy nhất được coi là một điềm báo của cái chết.
 • Hoa Kỳ: Các tuyết điểm hoa chia sẻ chủ nghĩa tượng trưng của nó với hoa cẩm chướng, vì họ đều là những bông hoa tháng sinh của tháng Giêng.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Tuyết điểm hoa là một trong số ít những bông hoa mà chỉ có một màu – màu trắng. Đây có lẽ là lý do tại sao chúng tượng trưng cho sự tinh khiết, ý nghĩa màu sắc truyền thống của hoa màu trắng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa thực vật của hoa

 • Làm thuốc: galantamine, một chất hữu cơ được tìm thấy trong hoa, hiện đang được chấp thuận để điều trị bệnh Alzheimer ở một số nước. Nó có thể có hiệu quả trong điều trị các bệnh của hệ thần kinh và đang được nghiên cứu về tính hiệu quả của nó trong điều trị HIV.
 • Tôn giáo: Các hoa snowdrop cũng được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo. Trong thế kỷ 15, các nhà sư trồng chúng trong vườn tu viện. Trong Candlemas (ngày 02 tháng 2), hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria đã được gỡ bỏ và cánh hoa tuyết điểm hoa được trưng bày thay.
 • Cảnh: được sử dụng như trồng cây cảnh, cây trồng trong chậu.

Dịp đặt biệt để sử dụng hoa

Tuyết điểm hoa là thích hợp, kể cả như là biểu hiện của sự cảm thông hoặc như là một biểu hiện của lễ kỷ niệm. Khi trình bày cho một tiệc cưới, một bó hoa nói lên sự lạc quan và hy vọng. Chúng tượng trưng cho sự thông cảm khi được sử dụng vào một dịp long trọng như sau khi chết, mất mát hay bất hạnh.

Thông điệp của hoa

Thông điệp của hoa là điển hình tích cực, nghĩa là hy vọng, sự tái sinh và một tương lai tươi sáng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tuyết điểm hoa
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận