Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa sim

Các hoa sim có một lịch sử phong phú như là một bông hoa của tình yêu và hôn nhân. Nó đã đóng một vai trò trong cả thần thoại Hy Lạp và trong đám cưới hoàng gia, và tiếp tục kết nối tình yêu của mình đến ngày hôm nay. Hoa hình ngôi sao này thường là màu trắng và tô điểm các nhánh của một cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ châu Âu và Bắc Phi.

Ý nghĩa của hoa

Ý nghĩa hoa sim tương tự như các nền văn hóa qua nhiều thế kỷ. Nó thường có nghĩa là:

 • Chúc may mắn vời tình yêu hôn nhân
 • Trinh tiết
 • Chân thành trong hôn nhân
 • May mắn
 • Sự phồn thịnh

Nguồn gốc tên hoa

Tên hoa sim xuất phát từ Myrtos tiếng Hy Lạp cổ, có nghĩa là một cành của cây sim. Hoa này thuộc về họ Myrtaceae trong chi myrtus. Chỉ có hai loài hoa sim. Có một số loài khác, chẳng hạn một sim màu đen, mang tên nhưng chúng không thật sự là hoa sim.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Tính biểu tượng của hoa

Hoa sim tượng trưng cho tình yêu:

 • Thần thoại Hy Lạp: Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, Venus, nữ thần của tình yêu đã đến thăm đảo Cytheraea nhưng xấu hổ để lộ bản thân mình bởi vì cô ấy khỏa thân. Để che giấu sự trần truồng của mình, Venus giấu mình đằng sau những cây sim. Sau đó, cô đã xem chúng là cây yêu thích của mình và nó được gọi là thiêng liêng đối với Venus. Nó được cho là truyền cảm hứng cho tình yêu lâu dài.
 • Người Hy Lạp cổ đại: Người Hy Lạp cổ đại rất tôn kính cây sim mà họ trồng chúng xung quanh đền thờ và những nơi thờ phụng của họ.
 • Anh thời Victoria: Năm 1858, con gái của Nữ hoàng Victoria (còn có tên là Victoria) đã mang các cành đầu tiên của cây sim từ vườn của mẹ cô khi cô bước xuống lối đi để làm lễ cưới. Kể từ thời điểm đó, mỗi cô dâu hoàng gia đã tiến hành một cành cắt từ các bụi cây để mang lại may mắn và thịnh vượng trong cuộc hôn nhân của hoàng gia.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Các hoa sim thường có màu trắng và hiện thân của cả chủ nghĩa tượng trưng cho hoa sim và ý nghĩa màu sắc của hoa trắng. Hoa màu trắng có nghĩa là:

 • ngây thơ
 • tinh khiết
 • sự thật

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các hoa sim không chỉ được sử dụng chủ yếu như một bông hoa trang trí, mà còn được sử dụng trong nước hoa và mỹ phẩm như mùi hương. Những chiếc lá đã được sử dụng như một điều trị thảo dược cho bệnh ho gà, lao, viêm phế quản, bàng quang và tiêu chảy, nhưng Web MD cảnh báo rằng việc tiêu thụ dầu sim có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn, vấn đề về phổi và thở, nôn, hạ huyết áp và các vấn đề lưu thông máu. Không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng sim như một phương thuốc cho mọi điều kiện, nói bởi Web MD.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

hoa sim thích hợp cho tiệc cưới, và christenings như họ là một biểu tượng cho cả sự trung thành và tình yêu và sự khiết tịnh. Khi thêm vào hoa khác chúng có thể được sử dụng cho hầu như bất kỳ dịp nào để chúc may mắn và thịnh vượng.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa sim chủ yếu là tình yêu, làm cho nó là sự lựa chọn yêu thích cho bó hoa cưới và trang trí đám cưới. Mặc dù họ không phải là hoa sinh chính thức của bất kỳ tháng nào đó, họ cũng rất thích hợp cho sinh nhật.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim

Ý nghĩa và biểu tượng hoa sim
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận