Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa xương rồng

Xương rồng, đã giành được một danh tiếng rất xứng đáng trong những năm qua cho sự gai góc. Mặc dù không phải tất cả các cây trong gia đình này có gai hay móc nhọn, tất cả các loại nổi tiếng nhất có một số loại tính năng bảo vệ đau đớn. Cả hai giống nhu nhược và đau đớn của cây xương rồng có thể tạo ra hoa xinh đẹp một cách kinh ngạc, đặc biệt là đối với một hoa phát triển trong một môi trường sa mạc khắc nghiệt. Tích hợp một bông hoa mới vào biểu tượng cá nhân của bạn thiết lập để mở rộng tùy chọn của bạn để thể hiện bản thân thông qua vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ý nghĩa của hoa

Các hoa xương rồng khó nắm bắt và đáng ngạc nhiên có nghĩa như sau

  • Ham muốn và hấp dẫn tình dục giữa hai người
  • Sức mạnh và sự cô đơn của sa mạc
  • Chịu đựng tất cả mọi thứ, dù đau đớn hay khó khăn
  • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa và nguy hiểm
  • Ấm áp và chăm sóc, đặc biệt là tình cảm mẹ con
  • Khiết tịnh và kiêng tiếp xúc vật lý

Nguồn gốc tên hoa

Không giống như các loại hoa khác với những cái tên kiêu hãnh của riêng mình, những bông hoa xương rồng lấy tên từ cây xương rồng. Cái tên này từ tiếng Hy Lạp cho một cây mà hiện nay chúng ta gọi là cardoon.

Tính biểu tượng của hoa

Những bông hoa xương rồng là một trong những bông hoa thú vị tượng trưng cho hai nghĩa ngược nhau. Trong truyền thống của Nhật Bản Hanakotoba, cho món quà là một bông hoa từ một cây xương rồng là một cách rõ ràng để chỉ ra bạn đang hấp dẫn tình dục đối với một người nào đó do kết nối của nó với sự ham muốn. Ngược lại, nhiều người phương Tây xem nó như là một biểu tượng của sự trinh khiết do các gai. Nó thuộc vào bạn để quyết định hoa xương rồng có nghĩa tốt nhất là gì để phù hợp với mục đích của bạn. Ý nghĩa khác bao gồm sự chịu đựng, phát triển mạnh bất chấp những thách thức, chia sẻ tình yêu và sự ấm áp với con bạn, và lấy cảm hứng từ sự trống rỗng của sa mạc.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Những bông hoa mỗi người mang một màu sắc khác nhau tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Trong khi những cây xương rồng không phải là một bông hoa sinh, giống màu đỏ tươi thường được sử dụng như một món quà cho ngày sinh nhật. Những bông hoa màu trắng và màu vàng gợi lên sức mạnh và sức chịu đựng, trong khi màu hồng và màu cam cung cấp một sự trẻ trung cho các biểu tượng thông thường.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Trong khi mỗi loại xương rồng tạo ra một loại hoa khác nhau, hầu hết trong số chúng chia sẻ một số đặc điểm cơ bản. Bạn sẽ nhận thấy một hình dáng giống như một hoa cúc, với những cánh hoa được sắp xếp giống như những tia mặt trời quanh lõi. Trong khi bản thân những bông hoa không phải là đặc biệt hữu ích như là một sản phẩm thực phẩm, trà, nhiều hoa biến thành quả sau khi kết hợp với một hương vị ngọt ngào và nhiệt đới.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Đừng sợ để trao một hoa xương rồng như một món quà cho

  • Sinh nhật của con mình, miễn là chúng có thể kiềm chế cơn thèm chạm vào gai
  • Truyền cảm hứng cho một người bạn đang đối mặt với cuộc hành trình ẩn dụ hay nghĩa đen của mình vào sa mạc
  • Kỷ niệm sự phục hồi từ nghiện hoặc chấn thương vật lý
  • Nhắc nhở bản thân để phát triển mạnh trong môi trường của bạn thay vì chỉ sống sót.

Thông điệp của hoa

Thông điệp của hoa là đừng để thế giới kéo bạn xuống. Tất cả mọi thứ bạn cần ở bên trong bạn, và bạn cũng có thể tạo ra những thứ đẹp ở giữa một sa mạc trống.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng

Ý nghĩa và biểu tượng hoa xương rồng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận