Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Dạo qua một cửa hàng hoa là một cách tuyệt vời để xem hoa từ khắp nơi trên thế giới mà bạn chưa từng thấy trước đây, nhưng vẫn có rất nhiều hoa bạn đã quen thuộc với việc là một biểu tượng. Bạn có thể bỏ qua các hoa thu hải đường mộc mạc được trồng trong những luống hoa xung quanh cửa hàng địa phương và bãi đỗ xe, nhưng ý nghĩa của chúng đủ sâu sắc để xứng đáng với một cái nhìn thứ hai. Cho dù hoa thu hải đường có phải là hoa sinh của bạn hay không, bạn có thể học được rất nhiều bằng cách tìm hiểu ý nghĩa của bông hoa này.

Ý nghĩa của hoa

Hoa thu hải đường tượng trưng cho

 • Cảnh báo về những bất hạnh hay những thách thức trong tương lai
 • những suy nghĩ đen tối và khó chịu mà làm bạn phân tâm từ hạnh phúc và niềm vui của bạn
 • Thận trọng về những tình huống mới
 • Thông tin liên lạc hài hòa giữa bạn bè và các thành viên gia đình
 • Lòng biết ơn và cảm tạ cho một đặc ân từ người khác
 • Cá tính và đứng ra khỏi đám đông
 • Công lý và hòa bình giữa các cường quốc lớn trên thế giới và con người.

Nguồn gốc tên hoa

biểu tượng của chúng đến trực tiếp từ bản dịch của tên. Biệt danh khác thường này đã được lựa chọn cho chúng bởi nhà thực vật học người Pháp đã phát hiện ra nó, Charles Plumier. Ông đã cho nó cái tên sau khi một chính trị gia người Pháp nắm quyền ở vùng biển Caribbean, đó là nơi mà ý nghĩa trả ơn là thiết yếu.

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Ý nghĩa hoa và biểu tượng thu hải đường

Tính biểu tượng của hoa

Hoa thu hải đường là một hoa thú vị, vì nó có một số ít ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, sự thận trọng của hoa này là sử canh gác của một con chó bảo vệ hơn sự hoảng loạn hay sợ hãi của một người chờ đợi điều tồi tệ nhất. Ngoài điều đó, chúng cũng đại diện cho các kết nối giữa con người và giao tiếp tốt. Kể từ khi tên của hoa là một cống nạp cho một quan chức, bạn cũng có thể tặng một chậu hoa đến người giúp bạn hoàn thành một số thủ tục giấy tờ hoặc xúc tiến một quyết định. Cuối cùng, đừng quên về cách thu hải đường đứng ra khỏi đám đông và đặc trưng tính chất cá nhân của riêng mình.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Đừng quên ý nghĩa màu sắc cũng thay đổi khi lựa chọn một thu hải đường. Một số kết hợp màu sắc thông thường bao gồm

 • Màu đỏ và màu hồng: Lãng mạn và tình yêu
 • Màu vàng: Sự giàu có, hạnh phúc và mãn nguyện
 • Trắng: ngây thơ tinh khiết
 • Màu xanh và màu tím: sáng tạo, và niềm đam mê

Ý nghĩa thực vật của hoa

Các hoa thu hải đường nhiều hơn chỉ là một cách để trang trí. Nó cũng hữu ích như một mặt hàng thực phẩm kể từ khi bạn có thể quăng lá và hoa trong món salad cho sự bùng nổ của màu sắc. Bên cạnh là một món ăn ngon, chúng có nhiều công dụng chữa bệnh. Một số người sử dụng nó để kiểm soát lượng đường trong máu với bệnh tiểu đường, điều trị viêm họng, chữa lành vết cắt nhỏ và vết xước, và giảm các triệu chứng của cảm lạnh.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Đang cố gắng để cảnh báo cho một người nào đó cẩn thận? Một chậu hoa thu hải đường là món quà hoàn hảo cho việc gửi tin nhắn này. Bạn cũng có thể bắt đầu một tình bạn mới với những bông hoa, hoặc ăn mừng sự thành công của một người bạn đã phải cố gắng rất nhiều.

Thông điệp của hoa

Thông điệp của hoa là bạn cũng đừng nên dựa vào một cảm giác sai về bảo mật và luôn cảnh giác với nguy hiểm. Luôn trả ân huệ ban cho bạn với những món quà phù hợp hoặc bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ nào nữa.

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường

Ý nghĩa và biểu tượng thu hải đường
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận